Top

Lễ động thổ trùng tu lại chùa Vạn Khuê

Ngày đăng: 06-10-2015, 7:32 pm

Sau nhiều năm, trải qua nhiều biến cố của thời gian lịch sử và nhiều lần sửa sang. Nay được sự giúp đõ của chính quyền đại phương, cũng như nhiều phật tử. Ngày 24/9 vừa qua tại thôn Văn Khê, xã An Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, người dân địa phương đã hoan hỉ vui mừng tham gia lễ đã diễn ra lễ động thổ trùng tu lại chùa Vạn Khuê.

Nhà bạt trong Lễ động thổ trùng tu lại chùa Vạn Khuê

Do không tìm được không gian tổ chức hợp lí, ban trị sự chùa đã quyết định tổ chức buổi lễ trên chính phần đất đang thi công.Trước tình hình này, nhóm phật tử được phân công trong khâu chuẩn bị, đã tìm đến công ty chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, để thuê nhà bạt không gian, đây sẽ làm thiết bị hỗ trợ trong suót quá trình diễn ra buổi lễ. Nhà bạt được thuê, thiết kế khá vững chắc với nhiều nhịp trụ với phần mái vòm hình tam giác, đã làm cho không gian nhà bạt thêm rộng rãi và thoáng mát. Công ty này còn tinh tế chuẩn bị cho buổi lễ thêm phần sang trọng bởi những dải ruy băng nơ trang trí trên những chiếc ghế ngồi cho khách mời tham gia. Tuy chỉ diễn ra trong khuôn khổ nhà bạt , những vẫn được trang bị đâỳ đủ những thiết bị cho việc động thổ như ụ cát, pháo hoa…..

Sau khi kết thúc buổi lễ, đơn vị cung cấp dịch vụ cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian đã nhanh chóng cho nhân viên tháo lắp thiết bị, vì là loại nhà bat di động nên hoạt động này diễn ra khá nhanh , gấp rút trả lại không gian cho đơn vị thi công công trình.

Nhà bạt trong Lễ động thổ trùng tu lại chùa Vạn Khuê

Cũng trong buổi lễ, nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm ngày người cao tuổi mùng 1 tháng 10 sắp tới, Ban kinh tế tài chính và Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN đã trao 20 xuất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Văn Khê, xã An Thọ, huyện An Lão.

Nhà bạt trong Lễ động thổ trùng tu lại chùa Vạn Khuê