Lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân

Ngày đăng: 07-10-2015, 4:28 am

Được xem là vùng rốn lũ của Nghệ An, trong thời gian qua, việc sinh sống, đi lại của người dân khu vực Yên Xuân huyện Hưng Nguyên rất khó khăn nhưng thời gian tới việc này sẽ không còn như vậy nữa vì sẽ có một cây cầu mới được xây dựng tại đây. Cây cầu này sẽ giúp việc lưu thông giữa Hưng Nguyên - Nam Đàn trở nên thuận lợi. Sáng ngày 2.10, Lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân bắc qua sông Lam nối Hưng Nguyên – Nam Đàn đã được tiến hành trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân nơi đây.

Nhà bạt và Lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân

Buổi lễ khởi công được tiến hành dưới một gian nhà bạt di động mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó. Tuy rằng chỉ thực hiện theo chủ trương tiết kiệm nhưng việc trang bị một gian nhà bạt để tiến hành các nghi thức động thổ và đón tiếp khách tham dự là cần thiết nên ban tổ chức đã không ngần ngại liên hệ để mời một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian,  cho thuê gian hàng hội chợ... cung cấp và lắp dựng gian nhà bạt này. Mọi việc trang trí cho nhà bạt đều được ban tổ chức yêu cầu tiết chế nhưng đơn vị thi công vẫn thực hiện chu đáo chứ không hề qua loa tùy tiện. Chính việc này đã cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công.

Nhà bạt và Lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân

Cầu Yên Xuân khi xây dựng xong sẽ nối nhịp với đường tỉnh 558, tuyến tránh Vinh, QL15A, QL8, nối đường đê Tả Lam đi ra quốc lộ 46 và lên đường Hồ Chí Minh… tạo thành mạng lưới đường bộ hoàn chỉnh và ngắn nhất nối từ Vinh đến cửa khẩu Việt - Lào, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong vùng ngập lụt đi lại thuận lợi, an toàn trong mùa mưa lũ.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào khai thác vào tháng 5/2017.

Nhà bạt và Lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân