Top

Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang

Ngày đăng: 22-03-2014, 8:11 am

Nghiaphat.vn - Sáng 22/3, tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Sở GTVT Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang - nơi đây vào ngày 19/92013, đã xảy ra vụ lũ cuốn trôi xe ô tô 7 chỗ làm 5 người tử vong.

Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang

Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang

Công trình cầu Khe Ang được xây dựng tại tại km46+300 trên tỉnh lộ 531 do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bố trí 3 nhịp (3x24m), chiều dài cầu tính đến đuôi mố 81m, bề rộng cầu 9m.

Ngoài ra còn có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, đường 2 đầu cầu theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp 4. Công trình có tổng mức đầu tư gần 42 tỷ đồng được huy động từ nguồn vốn bảo trị đường bộ của trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi công.

Như đã đưa tin, trước đó vào chiều tối 19/9/2013, chiếc xe 7 chỗ ngồi Inova chở 7 người khi đi qua đập tràn Khe Ang tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thì bị nước lũ cuốn trôi, 2 người thoát nạn, 5 người tử vong.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, Chủ đầu tư chia sẻ: “Công trình cầu Khe Ang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân các xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Đàn) và các xã lân cận phát triển sản xuất, trao đổi hàng hóa, giúp các em học sinh được đến trường thuận lợi, góp phần thức đẩy kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Đặc biệt, sẽ là chiếc cầu lưu thông đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng vạn người dân nơi đây vào mùa mưa lũ”.

Cũng theo ông Kỳ cho biết thêm, dự kiến cây cầu sẽ được xây dựng xong và bàn giao trước mùa lũ 6 tháng để phục vụ giao thông và người dân đi lại.

Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang

Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Khe Ang

Bà Phan Thị Nghệ (trú xóm Hồng Cường) vui mừng chia sẻ: "Chúng tôi phấn khởi, vui sướng lắm. Thế là từ nay bà con chúng tôi có cầu để đi lại thuận tiện hơn. Không sợ trong mùa lũ nữa rồi. Cảm ơn Nhà nước, cảm ơn Chính phủ nhiều lắm".

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan cần tăng cường giám sát thi công để công trình đạt chất lượng cao, đúng tiến độ và thông xe trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo của Sở GTVT Nghệ An cho biết, tại vị trí đập tràn Khe Ang là điểm đen về an toàn giao thông, hàng năm thường xuyên xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm khi mùa mưa lũ về như: Vào tháng 9/2011, chiếc xe khách 7 chỗ ngồi khi đi qua đây đã bị nước cuốn trôi. Tuy nhiên may mắn, người dân đã cứu thoát được 11 người trên xe; Vào năm 2012, trên 30 xe máy của người dân và 1 xe con bị cuốn trôi làm 2 người chết.

Đặc biệt, vào ngày 19/9/2013, tại tràn Khe Ang đã xảy ra 1 vụ tai nạn thương tâm khi nước lũ cuốn trôi chiếc xe con 7 chỗ khiến 5 người chết (3 phụ nữ và 2 trẻ nhỏ).

Theo https://dantri.com.vn


Bài viết liên quan