Top

Lễ động thổ xây dựng đường Quốc lộ 38B

Ngày đăng: 11-03-2014, 5:31 pm

Nghiaphat.vn - Tổng chiều dài tuyến Quốc lộ 38B đoạn từ QL10 tới QL1A có chiều dài 24,3km, giai đoạn 1 có chiều dài 18,7km với tổng giá trị thầu 353 tỷ đồng.

Sáng 8/3/2014, Sở GTVT Nam Định và nhà thầu Công ty cổ phần Tasco (mã chứng khoán HUT) đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng đường Quốc lộ 38B. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải ông Đinh La Thăng, chủ tịch tỉnh Nam Định ông Nguyễn Văn Tuấn, ông Phạm Quang Dũng, chủ tịch HĐQT Tasco,…và đại diện lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đã tham dự và phát lệnh động thổ xây dựng dự án này.

Lễ động thổ xây dựng đường Quốc lộ 38B

Lễ động thổ xây dựng đường Quốc lộ 38B

Hiện tại tuyến Quốc lộ 38B đoạn từ QL10 đến QL1A có mặt đường hẹp, xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương của người dân địa phương, tuyến đường cũng đi qua 16 xã đông dân của tỉnh Nam Định, do đó, nhiều năm qua đã ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Vì vậy, việc nâng cấp, xây dựng tuyến đường này là điều cấp thiết.

Ngày 18/12/2012, Bộ GTVT đã có Quyết định số 3265/QĐ – BGTVT phê duyệt đầu tư Dự án nâng cấp, đầu tư xây dựng dự án này. Theo đó, tổng chiều dài tuyến Quốc lộ 38B đoạn từ QL10 tới QL1A có chiều dài 24,3km, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng, do Sở GTVT tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư và Tasco làm nhà thầu thi công giai đoạn I.

Giai đoạn I sẽ triển khai thi công đoạn từ thành phố Nam Định đến thị trấn Lâm, dài 18,7km theo hợp đồng số13- 2013/HĐXD, được ký ngày 28/5/2013 giữa Ban Quản lý dự án giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Nam Định và Công ty CP Tasco. Với giá trị hợp đồng 353 tỷ, thời gian thi công 36 tháng (tính từ tháng 9/2013).

Tại buổi Lễ động thổ, ông Lê Nguyên Khính, GĐ Sở GTVT tỉnh Nam Định khẳng định đây là dự án đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, và yêu cầu nhà thầu Tasco tìm mọi biện pháp tốt nhất để thực hiện hợp đồng đảm bảo chất lượng, tiến độ và phải tuyệt đối an toàn; giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan trong ngành phối hợp, tạo điều kiện cho nhà thầu thực hiện thành công dự án và đảm bảo tiến độ đề ra.

Theo lãnh đạo tại địa phương, đến 6/9/2013 cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng. Gần 1200 hộ dân bị ảnh hưởng đã tháo dỡ giải tỏa hành lang đường bộ và tự nguyện đóng góp, hiến đất bàn giao mặt bằng, các công trình cũng đã được di dời,

Ông Phạm Quang Dũng, chủ tịch Tasco cam kết xây dựng tuyến đường 38B đúng tiến độ đề ra. Cũng như các dự án hạ tầng giao thông mà Tasco đã khẳng định được uy tín với cộng đồng, như đường 490 Nam Định, quốc lộ 37 Yên Bái, cầu Diêm Điền Thái Bình, tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý, quốc lộ 10, đường 39B,… với dự án này, Tasco sẽ huy động mọi nguồn lực tốt nhất để hoàn thành đường 38B.

Lễ động thổ xây dựng đường Quốc lộ 38B

Nhà thầu dự án, Ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco, cam kết tại lễ động thổ

Theo ông Trương Tấn Viên, Thứ trưởng Bộ GTVT đây là tuyến quốc lộ duy nhất không phải chi trả ngân sách nhà nước cho việc giải phóng mặt bằng. Và điều này thể hiện tính cấp bách của việc đầu tư nâng cấp tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu hợp lý, tối thiểu của nhân dân trong vùng và tỉnh Nam Định. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan tham mưu, phối hợp các bộ ban ngành báo cáo Thủ tướng Chính phủ xử lý tiếp nguồn vốn của dự án.

Theo https://cafef.vn


Bài viết liên quan