Top

Lễ động thổ xây dựng thêm 1.500 căn hộ nhà ở xã hội tại Hà Nội

Ngày đăng: 17-05-2014, 6:11 am

Nghiaphat.vn - Sáng 16/5, tại khu đô thị Đặng Xá II, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Lễ khánh thành 1.100 căn hộ thu nhập thấp giai đoạn 3 tại lô đất N05, đồng thời là Lễ động thổ xây dựng thêm 1.500 căn hộ nhà ở xã hội và trường học tại khu đô thị này.

Lễ động thổ xây dựng thêm 1.500 căn hộ nhà ở xã hội tại Hà Nội

Lễ động thổ xây dựng thêm 1.500 căn hộ nhà ở xã hội tại Hà Nội

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera, cho biết được khởi công từ tháng 8/2013, đến nay 1.100 căn nhà ở thu nhập thấp tại lô đất N05 đã hoàn thành và bán hết, giải quyết chỗ ở cho khoảng 2.300 người dân trên địa bàn thành phố.

Hiện chủ đầu tư đã bàn giao đưa vào sử dụng trên 900 căn (nâng tổng số căn hộ thu nhập thấp tại dự án này lên 2.000 căn hộ).

Để khẳng định nhà thu nhập thấp nhưng đảm bảo chất lượng sống không thấp với môi trường sống tiện dụng, chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, khu dịch vụ (bể bơi, ẩm thực, siêu thị), cây xanh, bãi đỗ xe.

Từ tháng 11/2013, tuyến xe buýt số 40 kết nối giao thông từ huyện Gia Lâm tới trung tâm thành phố Hà Nội đã được bố trí ba điểm đón trả khách tại khu đô thị.

Công trình nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị này vừa được Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng giải thưởng Công trình kiến trúc xanh Việt Nam và được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản quốc tế (AIP) trong hạng mục Dự án phức hợp bất động sản đạt chuẩn quốc tế, khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Xây dựng về phát triển nhà ở xã hội, Tổng công ty Viglacera triển khai động thổ xây dựng thêm 1.500 căn hộ nhà ở xã hội và trường học tại khu đô thị này.

Dự án được triển khai trên năm lô đất với tổng diện tích 6,2ha, tổng mức đầu tư khoảng 793 tỷ đồng, diện tích từ 45-70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê theo quy định của Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo chủ đầu tư, căn hộ để bán có giá bán dưới 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì); căn hộ cho thuê có giá thuê khoảng 25.000 đồng/m2. Đây là mức giá bán và cho thuê thấp nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay, phù hợp với thu nhập của đa số người dân.

Theo kế hoạch, những căn hộ đầu tiên sẽ được bàn giao trước Tết Nguyên đán 2015 và khi hoàn thành sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho khoảng 3.400 dân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đánh giá cao những đóng góp của chủ đầu tư trong lĩnh vực xây dựng nhà ở xã hội phục vụ các đối tượng khó khăn về nhà ở.

Hiện sản phẩm nhà ở giá rẻ của Viglacera đã chiếm 1/3 quỹ nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội đã và đang xây dựng trên địa bàn thành phố.

Chủ đầu tư đã tận dụng tối đa các ưu thế sẵn có như sử dụng vật liệu xây dựng đồng bộ, cung cấp trực tiếp từ các nhà máy của Viglacera đến công trình, rút ngắn thời gian thi công nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm có công năng, diện tích, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng xã hội.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội lưu ý chủ đầu tư cần phối hợp với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương khẩn trương xây dựng chính sách quản lý tổng quỹ nhà ở xã hội tại dự án hơn 30.000 dân này, từ việc sửa chữa, bảo hành, quản lý dân cư, xây dựng trường học, trạm y tế, tạo điều kiện ăn, ở thuận lợi nhất cho cư dân dự án./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan