Top

Lễ động thổ xây dựng trung tâm nghiên cứu Toyota ở Trung Quốc

Ngày đăng: 17-08-2013, 9:10 am

Chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, Toyota là Faw Toyota Research & Development Co. (FTRD) vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng một trung tâm nghiên cứu mới ở thành phố Thiên Tân của Trung Quốc với mục tiêu phân bổ lại các cở sở lớn phục vụ cho việc thiết kế và thử nghiệm tại đây trong năm 2015.

Lễ động thổ xây dựng trung tâm nghiên cứu Toyota ở Trung Quốc

Lễ động thổ xây dựng trung tâm nghiên cứu Toyota ở Trung Quốc

Quan chức quản lý cấp cao của Toyota Hiroji Onishi cho hay: "FTRD là một cơ sở rất quan trọng cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai của chúng tôi ở Trung Quốc vì nó giúp chúng tôi chế tạo những mẫu xe đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các khách hàng Trung Quốc".

FTRD cũng do hãng Faw Group Corp. của Trung Quốc cùng sở hữu. Được xây dựng tháng 11 năm ngoái sau khi sáp nhập các bộ phận kỹ thuật của Tianjin Faw Toyota Motor Co. và Sichuan Faw Toyota Motor Co., FTRD đi vào hoạt động từ tháng 5 vừa qua trong khuôn viên của nhà máy Taida.

Trong khi đó, một hãng sản xuất xe hơi khác của Nhật Bản là Nissan cũng vừa tuyên bố hãng xe này sẽ bắt đầu bán xe ở thị trường Myanmar theo một thỏa thuận phân phối độc quyền với Tan Chong Motor Group, một trong những hãng phân phối xe hơi lớn nhất châu Á có trụ sở ở Malaysia.

Nissan sẽ bán các mẫu xe, trong đó có xe tải pickup, lắp ráp ở Malaysia. Tan Chong Motor Group đang bán xe của Nissan ở khắp châu Á.

Theo viet-times.com.au


Bài viết liên quan