Top

Lễ động thổ xây dựng Trường THCS Phan Châu Trinh ở Quảng Nam

Ngày đăng: 15-02-2014, 5:27 pm

Nghiaphat.vn - Ngày 14.2, tại xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã diễn ra lễ động thổ xây dựng Trường THCS Phan Châu Trinh do Quỹ Batschka Stiftung (Quỹ Tương lai trẻ em - Đức) tài trợ và nguồn vốn đầu tư hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam.

Lễ động thổ xây dựng Trường THCS Phan Châu Trinh ở Quảng Nam

Lễ động thổ xây dựng Trường THCS Phan Châu Trinh ở Quảng Nam

Công trình trường THCS Phan Châu Trinh thiết kế chính gồm 14 phòng, 2 tầng, rộng 790 m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 20 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31.8.2014.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, ông Rudolf Walther - người sáng lập Quỹ Batschaka Stiftung - xúc động nói: “Cách đây 3 năm tôi đến vùng đất này, thấy cuộc sống người dân nơi này nghèo khổ, địa hình thấp trũng, thường xuyên hứng chịu lũ lụt, việc học hành của con em gặp khó khăn nên tôi quyết định tài trợ xây dựng ngôi trường này. Tôi hy vọng đây không chỉ là ngôi trường đẹp để đào tạo ra những con người có ích cho đất nước mà còn là công trình kiên cố, vững chãi để khi xảy ra bão lũ người dân xung quanh có thể đến trú tránh”.

Ông Nguyễn Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên - đã thay mặt người dân và các em học sinh xã Duy Châu cảm ơn sự quan tâm của ông Walther với địa phương và cho biết sẽ giám sát tiến độ, chất lượng thi công công trình ý nghĩa này.

Theo https://laodong.com.vn


Bài viết liên quan