Top

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân

Ngày đăng: 29-05-2014, 6:48 am

Nghiaphat.vn - Sáng 28-5, Thành ủy, HĐND, UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) tổ chức trọng thể Lễ động thổ xây dựng Tượng đài "Bác Hồ với nông dân" tại phường Hoàng Diệu.

Dự lễ động thổ có đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng; đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Bộ VH-TT và DL, Hội Nông dân Việt Nam cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân

Công trình Tượng đài "Bác Hồ với nông dân" nằm trong quần thể Quảng trường Thái Bình được xây dựng tại Công viên văn hóa sinh thái, thuộc phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình).

Tổng diện tích công trình hơn 91 ha bao gồm: Khu quảng trường trung tâm, trong đó có Tượng đài "Bác Hồ với nông dân", lễ đài, khán đài, sân quảng trường, đường diễu hành, vườn cây xanh và các công trình phụ trợ.

Công trình Đền thờ Bác Hồ gồm các hạng mục: đền thờ, Tả vu, Hữu vu, nghi môn, sân vườn... Phía sau Tượng đài "Bác Hồ với nông dân" xây dựng núi cảnh quan gồm năm ngọn núi thế ngũ nhạc cao từ 15-28 mét. Bên cạnh đó là các khu chức năng như nhà triển lãm, bảo tàng, thư viện, khu biểu diễn nghệ thuật truyền thống...Để kết nối với Quảng trường Thái Bình và Tượng đài "Bác Hồ với nông dân", tỉnh Thái Bình đã quy hoạch mạng lưới giao thông thông suốt, từ TP Thái Bình ra QL10. Đồng thời, quy hoạch xây dựng cầu vượt sông Trà Lý với chiều dài hơn 420 mét, rộng 16 mét, kết cấu đúc hẫng kết hợp tháp dây văng.

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân

Đây là dự án quan trọng với quy mô lớn, có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Công trình được khởi công đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên, nông dân cũng như các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Bình đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình văn hóa, để người dân thể hiện lòng tri ân đối với vị cha già của dân tộc.

Sinh thời, Bác Hồ đã năm lần về thăm Thái Bình, trong tất cả các lần về thăm Người đều quan tâm đặc biệt đến phát triển sản xuất nông nghiệp và chăm lo đời sống của nông dân.

Theo https://www.nhandan.com.vn