Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1 chùa Kiêu Kỵ

Ngày đăng: 19-04-2016, 6:38 am

Được xây dựng từ thế kỉ 13, chùa Kiêu Kỵ là nơi thường lui tới sinh hoạt tín ngưỡng của người dân huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Chính vì thế, theo thời gian khi chùa xuống cấp, ban trị sự chùa đã nhận được những lời đề nghị được hỗ trợ để nâng cấp chùa. Sau một thời gian sửa chữa và xây dựng, sáng ngày 3.4, ban trị sự chùa đã đại diện chùa để làm lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Kiêu Kỵ.

Nha bat và Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1 chùa Kiêu Kỵ

Với 8 nhịp kéo dài của gian nhà bạt không gian rộng rãi do công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... cung cấp, toàn bộ Phật tử, các nhà hảo tâm….đã cùng tham dự trọn vẹn buổi lễ khánh thành này. Cũng nhờ dự tính được số lượng người tham dự nên việc chọn lựa gian nhà bạt này đã đáp ứng được số lượng người tham gia ngày càng đông khi buổi lễ gần đến giờ thực hiện.

Nha bat và Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1 chùa Kiêu Kỵ

Sau hơn một năm khởi công xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện, đến nay công trình đã thập phần viên mãn, với tổng kinh phí xây dựng là 11 tỷ đồng Tại buổi lễ Sư trụ trì đã thay mặt chính quyền sở tại, bà con nhân dân Phật tử địa phương phát biểu cảm tạ công đức, chùa Kiêu Kỵ được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, mang lại niềm hạnh phúc an lạc cho nhân dân phật tử nơi đây.

Nha bat và Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1 chùa Kiêu Kỵ