Lễ giỗ lần thứ 162 của thánh Giuse Trùm Lựu tại Vĩnh Long

Ngày đăng: 05-05-2016, 12:49 pm

Thánh Giuse Trùm Lựu có tên trong giấy khai sinh là Trần Văn Lựu là người con của họ đạo Mặc Bắc và làm Trùm Nhứt của họ đạo. Thánh nhân sinh năm 1789 và tử đạo năm 1854.

Dù che nắng trong Lễ giỗ lần thứ 162 của thánh Giuse Trùm Lựu

Ngày 2/5 năm 2016 vừa qua, hàng ngàn giáo dân từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận Vĩnh Long đã tề tựu về nhà thờ Mặc Bắc thuộc giáo phận Vĩnh Long để cung nhau dâng thánh lễ 162 năm ngày mất của Thánh Giuse Trùm Lựu.

Thánh lễ được tổ chức ngoài trời với số lượng đông giao dân tham dự nên, ban hành giáo nhà thờ đã yêu cầu các đơn vị bán dù checho thuê dù che trong tỉnh Vĩnh Long giăng khá nhiều dù che ngoài trời, dù che nắng, dù che nắng mưa loại lớn trong khuôn viên nhà thờ để tạo không gian mát mẻ cho thánh lễ này.

Dù che nắng trong Lễ giỗ lần thứ 162 của thánh Giuse Trùm Lựu

Bên cạnh các du che ngoai troi khổ lớn, ban hành giáo còn cho phủ một số lưới che dọc theo các hành lang chính của nhà thờ để tạo bóng mát trong tiết trời nắng nóng hanh khô.

Dù đã chuẩn bị khá kỹ và tận dụng nhiều thiết bị che mát khác nhau nhưng vẫn có một số giáo dân phải tham dự thánh lễ ngoài nắng nóng.

Dù che nắng trong Lễ giỗ lần thứ 162 của thánh Giuse Trùm Lựu

Được biết, thánh lễ đã diễn ra trong suốt 2 giờ đồng hồ với vị chủ tế là Đức Giám Mục Phero Huỳnh Văn Hai - Giám mục giáo phận Vĩnh Long.Sau thánh lễ, một số quan khách được mới đã cùng chung vui với nhà thờ bằng một bửa cơm thân mật do giáo xứ khoản đãi.