Top

Lễ hội Ẩm thực Gyeonggi-Hàn Quốc tại Vệt Nam lần thứ 6

Ngày đăng: 05-06-2014, 6:50 pm

Nghiaphat.vn - Tại Sydney, đông đảo du khách đang tới thưởng ngoạn Lễ hội ánh sáng lần thứ sáu đang diễn ra tại Sydney.

Đây được coi là lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam bán cầu và là nơi hội tụ của những ý tưởng nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam Bán Cầu tại Australia

Lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam Bán Cầu tại Australia

Kéo dài từ ngày 23/5-9/6, Lễ hội ánh sáng năm nay không chỉ diễn ra tại khu Darling Habour, Opera House, mà còn được mở rộng thêm 5 điểm, bao gồm Martin Place, the Carriageworks, Đại học Sydney, The Star and Sydney Harbour.

Lần đầu tiên, các tàu thuyền chạy dọc Sydney Harbour được trang trí rất nhiều đèn LED, du khách có thể ngồi trên thuyền đắm chìm trong màn ánh sáng mê hoặc và âm nhạc huyền bí, ngắm nhìn Nhà hát Con sò biến đổi “muôn hình vạn trạng.”

Chủ đề tương tác cũng được nhấn mạnh khi du khách có thể tự chọn màu để tô điểm cho Harbour Bridge hay tham gia các trò chơi ánh sáng.

Các nghệ sỹ đã thiết kế, sử dụng nghệ thuật ánh sáng 3D để tạo ra rất nhiều hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nhiều sản phẩm sáng tạo mang chủ đề nội dung cụ thể, như chống biến đổi khí hậu, mô tả thiết kế của Nhà hát Con sò... cùng màn trình diễn nhạc nước lung linh huyền ảo hút hồn du khách.

Bên cạnh đó, các hoạt động như hội thảo, tham quan bảo tàng, thuyết trình cho công chúng về nghệ thuật ánh sáng cũng đáp ứng được nhu cầu của du khách. Với quy mô và phương thức tổ chức chuyên nghiệp, lễ hội được coi là một sự kiện quốc tế về công nghiệp sáng tạo.

Nhiều du khách đánh giá Lễ hội ánh sáng năm nay còn hay hơn cả dịp đón chào Năm mới. Ngoài ánh sáng rực rỡ, âm nhạc trầm bổng, ý tưởng dồi dào, lễ hội còn mang đến sự công bằng khi mọi người đều được hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo, khác với dịp Năm mới các “chỗ đẹp” để ngắm pháo hoa đều phải mất tiền và người nghèo không thể “với tới” được.

Lễ hội ánh sáng mang lại lợi nhuận kinh tế rất lớn cho chính quyền bang New South Wales.

Năm 2013, lễ hội đã thu hút 800.000 lượt du khách tới tham quan, mang về cho chính quyền bang tới 20 triệu AUD./.

Theo https://www.vietnamplus.vn