Top

Lễ hội ẩm thực Pháp-Việt tại TPHCM

Ngày đăng: 13-12-2013, 7:26 am

Lễ hội ẩm thực Pháp-Việt sẽ diễn ra trong hai ngày 14 và 15/12 tại Công viên 23/9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội đường phố lớn nhất nhằm kỷ niệm mối quan hệ kinh tế, văn hóa giữa Pháp và Việt Nam trong 40 năm qua.

Du khách sẽ có dịp khám phá Khu Chợ với nhiều quầy hàng bán các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, rượu vang chất lượng cao của Pháp được nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam.

Lễ hội ẩm thực Pháp-Việt tại TPHCM

Lễ hội ẩm thực Pháp-Việt tại TPHCM

Tại khu Nhà hàng, du khách và gia đình có dịp thưởng thức các món ăn truyền thống và đồ uống do các nhà hàng Pháp và Việt Nam thực hiện.

Đặc biệt dịp lễ hội này du khách còn có thể tham gia cuộc thi "Coupe Louis Lesaffre." Đây là cuộc thi "Người làm bánh mỳ giỏi nhất" với các thử thách như làm bánh mỳ baguette, bánh ngọt, bánh mỳ to nhất hay tạo hình từ bánh mỳ. Thí sinh đạt giải nhất sẽ được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi tranh Cúp làm bánh mỳ Thế giới vào năm 2014 tại Paris.

Điểm nhấn của lễ hội là hai buổi trình diễn ca nhạc ngoài trời mang tên “Bonjour Việt Nam.” Buổi tối thứ Bảy là chương trình nhạc pop với những gương mặt nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Suboi, Hà Okio, Phương Vy, V Music, DJ Taiz. Tối Chủ Nhật là chương trình nhạc rock với sự góp mặt của Phạm Anh Khoa, Whitenoiz, Andre Ngo Trio, Trang Pháp, Ông Cao Thắng, Đông Nhi.

Chương trình bắt đầu từ 16 giờ đến 22 giờ ngày 14/12 (thứ Bảy) và từ 11 giờ đến 22 giờ ngày 15/12 (Chủ Nhật)./.

Theo vietnamplus.vn