Top

Lễ hội ẩm thực tại Quảng Bình cùng Huda Gold

Ngày đăng: 25-04-2014, 2:11 pm

Nghiaphat.vn - Từ ngày 25/4 đến ngày 1/5, tại quảng trường biển Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) diễn ra lễ hội Ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ” với nhiều đặc sắc ẩm thực của Quảng Bình. Sẽ có nhiều gian hàng đại diện cho các huyện mang đến những món ăn mang đặc trưng của từng vùng miền.

Lễ hội ẩm thực tại Quảng Bình cùng Huda Gold

Khách hàng thưởng thức bia Huda Gold cùng với món ngon địa phương

Toàn bộ chương trình lễ hội ẩm thực được tổ chức tại Quảng trường trung tâm (bãi biển Bảo Ninh). Với tổng diện tích 2500 m2 được sử dụng để tổ chức toàn cảnh các hoạt động của lễ hội ẩm thực trong đó bao gồm: Bố trí 20 gian hàng của các đơn vị tham gia, 1 gian hàng nước giải khát của nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Bia Huế.

Các gian hàng được thiết kế bằng chất liệu tranh tre, nứa, lá phù hợp với quang cảnh làng quê Quảng Bình sẽ mở ra một không khí gần gũi với mỗi du khách.

Các gian hàng đại diện cho các huyện với các món ăn mang đặc trưng riêng của từng vùng quê trên mảnh đất Quảng Bình. Đó là Bồi, Ốc khe, vải rú của vùng quê Minh hóa mà mỗi người khi xa quê không khi nào quên. Hay Bánh canh ông Lược kèm ram cuốn bằng bánh gạo lứt, bánh xèo, bánh đúc của vùng quên nghèo Quảng Trạch.

Đến với Lễ hội ẩm thực du khách còn có dịp thưởng thức nhiều loại đặc sản biển tươi sống, cùng các loại đặc sản khô như Mực một nắng, tôm khô, mực khô, nước mắm, khoai deo....

Chương trình lễ Hội ẩm thực còn hướng tới kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, hưởng ứng tuần Văn hóa – Du lịch năm 2014 với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Góp phần thu hút du khách đến với Đồng Hới tham quan ngày một nhiều.

Ông Trần Đình Dinh- chủ tịch UBND TP Đồng Hới cho biết: “Khác với mọi năm, năm nay Ban tổ chức lễ hội mời một số đơn vị các huyện về giới thiệu các món ăn đặc trưng vùng miền của mình. Lễ hội ẩm thực cùng với Tuần lễ văn hóa Đồng Hới là hình thức hữu hiệu trong việc xúc tiến phát triển du lịch và hướng tới 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình”.

Ông Hoàng Văn Tiến, Trưởng ban quản lý các bãi tắm biển Đồng Hới cho biết: “Là nhà tài trợ chính của chương trình, đồng thời cũng là nhà tài trợ truyền thống từ năm 2010 cho nên bia Huế rất hiểu tâm lý người tiêu dùng. Các sản phẩm của Công ty TNHH bia Huế ngày càng tăng và có uy tín đối với thị hiếu khách hàng Quảng Bình”.

Ngoài ra ông Tiến còn cho biết thêm, Lễ hội ẩm thực hàng năm thu hút khoảng 3000 – 5000 lượt khách tới tham dự. Năm nay, dự đoán số lượng du khách tới tham quan tăng 15% so với mọi năm.

Theo https://m.thethaovanhoa.vn