Top

Lễ hội ASEAN chính thức khai mạc tại Nhật Bản

Ngày đăng: 06-10-2013, 8:52 am

Sáng 5/10, tại thành phố Yokohama (Nhật Bản), Lễ hội ASEAN đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN. Sự kiện được Trung tâm ASEAN - Nhật Bản phối hợp với Đại sứ quán 10 nước ASEAN tại Tokyo tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ASEAN và Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hạ nghị sĩ Yoichiro Aoyagi, Cố vấn của Lễ hội cho biết, đây là dịp giới thiệu những nét văn hóa hấp dẫn của các nước ASEAN đến với người dân Nhật Bản. Ông Aoyagi bày tỏ hy vọng Lễ hội ASEAN sẽ trở thành một hoạt động thường niên góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa người dân Nhật Bản với các nước ASEAN.

Lễ hội ASEAN chính thức khai mạc tại Nhật Bản

Lễ hội ASEAN chính thức khai mạc tại Nhật Bản

“Trong những năm gần đây quan hệ giữa từng nước ASEAN với Nhật Bản ngày càng trở nên mật thiết, khu vực ASEAN cũng trở thành một đối tác quan trọng của Nhật Bản. Chúng ta cần phát triển mối quan hệ này vì lợi ích của cả hai bên. Tiếp sau giao lưu kinh tế, giao lưu văn hóa sẽ giúp người dân hai bên hiểu nhau và trở thành những người bạn thực sự của nhau, nhờ đó quan hệ ASEAN – Nhật Bản sẽ ngày càng sâu sắc hơn. Đó là lý do chúng tôi tổ chức Lễ hội ASEAN tại Nhật Bản”, ông Aoyagi nhấn mạnh.

Lễ hội ASEAN năm nay có khoảng 70 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của 10 nước ASEAN. Các nước ASEAN cũng gửi đến lễ hội các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc của mình.

Bấp chấp những cơn mưa tầm tã trong ngày đầu tiên, vẫn có khá đông người dân Nhật Bản mặc áo mưa hay mang ô đến với Lễ hội ASEAN. Ban tổ chức hy vọng ngày mai (6/10) thời tiết tốt hơn sẽ có thêm nhiều người đến với Lễ hội. Ước tính trong hai ngày của Lễ hội sẽ có khoảng 80.000 người đến thưởng thức các nét văn hóa đặc trưng của 10 nước ASEAN./.

Theo vov.vn