Top

Lễ hội bánh chưng - bánh dày năm 2014

Ngày đăng: 10-06-2014, 9:14 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 9-6 (tức 12-5 âm lịch), thị xã Sầm Sơn tổ chức lễ hội bánh chưng - bánh dày năm 2014. Ngay từ sáng sớm, nhân dân 7 làng thuộc 5 xã, phường trên địa bàn thị xã Sầm Sơn trong trang phục truyền thống đã tổ chức rước kiệu trên các tuyến phố chính và tựu lại trước sân đền Độc Cước.

Lễ hội bánh chưng - bánh dày năm 2014

Lễ hội bánh chưng - bánh dày năm 2014

Tiếp đó, phần nghi lễ chính thức diễn ra với những bài tế truyền thống trang nghiêm của các bậc tiền nhân. Sau phần nghi lễ tâm linh, đông đảo nhân dân và du khách thập phương được chứng kiến phần hội náo nhiệt với cuộc thi làm bánh dày. Căn cứ vào các tiêu chí như trang phục, kỷ luật hội thi, hình thức, chất lượng và thời gian làm bánh, kết thúc lễ hội, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn đền Cá Lập (phường Quảng Tiến).

Lễ hội bánh chưng - bánh dày được tổ chức thường niên nhằm tạ ơn trời đất và các thần linh đã ban cho nhân dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc; cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, thuyền đầy tôm cá. Đồng thời là dịp để thị xã tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về du lịch biển Sầm Sơn đến đông đảo du khách.

Theo https://www.baothanhhoa.vn


Bài viết liên quan