Top

Lễ hội bia London lớn nhất tại đảo quốc Sương mù

Ngày đăng: 13-08-2013, 6:47 pm

Hội chợ bia London - lễ hội bia lớn nhất tại đảo quốc Sương mù, chính thức khai màn ngày 13/8 tại Trung tâm triển lãm-hòa nhạc Olympia của thủ đô London (Anh), với sự "góp mặt" của hơn 800 loại bia.

Lễ hội bia

Lễ hội bia ở London

Dự kiến, lễ hội sẽ kéo dài một tuần (13-20/8), thu hút sự tham gia của gần 55.000 người quan tâm tới loại đồ uống phổ biến này.

Chỉ với 10 bảng Anh cho vé vào cửa, khách tham dự lễ hội sẽ được tặng một chiếc cốc uống bia lưu niệm dung tích 1 pint (tương đương 0,568 lít).

Ngoài ra, khách tham dự sẽ được mua thẻ khuyến mại đặc biệt để có thể thoải mái thỏa mãn niềm đam mê bia của mình.

Tâm điểm của Lễ hội bia London năm nay là bia "ale" - một loại bia truyền thống của Anh được sản xuất theo phương pháp lên men bề mặt. Khác với các loại bia thông thường, bia "ale" thường được uống ngay mà không cần ướp lạnh.

Theo đánh giá của những người sành bia, loại bia này có mùi thơm đặc trưng hơn và hương vị cũng đậm đà hơn.

Ngoài ra, Lễ hội bia London cũng sẽ "trình làng" nhiều loại đồ uống có độ cồn nhẹ khác nhau được sản xuất từ táo, đào hay các loại quả mọng khác.

Tổ chức "Chiến dịch bia 'ale' xịn" - nhà tổ chức Lễ hội bia London năm nay, thường xuyên tiến hành các lễ hội bia trên toàn nước Anh nhằm phổ biến rộng rãi ngành công nghiệp sản xuất bia truyền thống của Anh trong bối cảnh nhu cầu về loại đồ uống có cồn này sụt giảm trong những năm gần đây.

Nhiều năm nay, lượng tiêu thụ bia tại xứ sở Sương mù giảm đáng kể do Chính phủ Anh liên tục tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với bia, đẩy giá loại đồ uống này tăng theo.

Theo số liệu thống kê, mỗi tuần tại Anh phải đóng cửa 26 quán rượu do không thể cạnh tranh được với các nhà hàng ẩm thực châu Âu, Trung Quốc hay Arập.

Hồi đầu năm, Chính phủ Anh đã tuyên bố xóa bỏ hệ thống tăng thuế tự động đối với các sản phẩm bia.

Tuyên bố trên nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chủ các quán rượu cũng như đông đảo những người "nghiền" loại đồ uống phổ biến này./.

Theo vietnamplus.vn