Top

Lễ hội buôn làng Âm vang đại ngàn

Ngày đăng: 29-04-2014, 10:45 am

Nghiaphat.vn - Sáng 27-4, tại Quảng trường 10-3, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Ủy ban Dân tộc (Chính phủ) và UBND tỉnh Dak Lak khai mạc Lễ hội buôn làng “Âm vang đại ngàn”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dak Lak Trần Hiếu đã đến dự

Lễ hội buôn làng Âm vang đại ngàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dak Lak Trần Hiếu phát biểu tại Lễ khai mạc

Lễ hội buôn làng “Âm vang đại ngàn” tái hiện những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở cồng chiêng và sử thi Tây Nguyên, là món quà Viettel dành tặng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đồng thời là sự kiện chào đón khách hàng thứ 2 triệu của Bộ tính năng Tomato Buôn làng (sản phẩm viễn thông dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số). Lễ hội được diễn ra với nhiều hoạt động như: trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm ảnh, vật phẩm văn hóa, công cụ lao động; thi đấu và trình diễn trò chơi dân tộc; hội chợ ẩm thực. Ngoài ra, đồng bào Tây Nguyên tham dự chương trình còn được trải nghiệm miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của Viettel; được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế gia đình và tham gia vào nhiều trò chơi đố vui có thưởng… Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình giao lưu nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa Tây nguyên với sự tham gia biểu diễn của 5 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh: Dak Lak, Dak Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng diễn ra vào tối 27-4-2014.

Lễ hội buôn làng Âm vang đại ngàn

Các đoàn biểu diễn diễu hành trong Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty Viễn thông Viettel nói chung, Chi nhánh Viettel Dak Lak nói riêng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Dak Lak trong nhiều năm qua. Việc tổ chức Lễ hội lần này tiếp tục khẳng định triết lý kinh doanh vì trách nhiệm xã hội của Viettel, tạo ra “sân chơi” giúp bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời gia tăng sự phong phú trong đời sống tinh thần cũng như tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Lễ hội buôn làng Âm vang đại ngàn

Phần thi trình diễn trang phục dân tộc của Đoàn Dak Lak

Sau lễ khai mạc, các đoàn đã tham gia thi trình diễn trang phục dân tộc, trang trí không gian văn hóa và nghệ thuật ẩm thực. Trong phần thi trang phục, Đoàn Dak Lak đoạt giải Nhất; Kon Tum giải Nhì; các đoàn Gia Lai, Dak Nông, Lâm Đồng cùng đoạt giải Ba. Phần thi trang trí không gian văn hóa, Đoàn Kon Tum đoạt giải Nhất; Đoàn Dak Nông giải Nhì; các đoàn Gia Lai, Dak Lak, Lâm Đồng giải Ba. Phần thi ẩm thực, Đoàn Dak Lak đoạt giải Nhất; Đoàn Gia Lai Nhì; Đoàn Dak Nông, Kon Tum, Lâm Đồng đoạt giải Ba.

Chiều cùng ngày, diễn ra các hoạt động: thi đấu và trình diễn trò chơi dân tộc; triển lãm ảnh, vật phẩm văn hóa, công cụ lao động…

Theo https://daklak24h.com.vn


Bài viết liên quan