Top

Lễ hội Cà chua La Tomatina Tây Ban Nha

Ngày đăng: 22-11-2013, 6:07 am

Lễ hội Cà chua nổi tiếng nhất thế giới La Tomatina, là lễ hội truyền thống độc đáo được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm, tại thị trấn nhỏ Bunol, Valencia, Tây Ban Nha.

Lễ hội Cà chua La Tomatina Tây Ban Nha

Lễ hội Cà chua La Tomatina Tây Ban Nha

Lễ hội này thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi tham gia vào cuộc “đại chiến cà chua” lớn nhất thế giới. Hàng tấn cà chua được sử dụng để mọi người “ném nhau” trong lễ hội, biến những con phố nhỏ ở Bunol thành những “dòng sông đỏ”, mọi ngóc ngách đâu đâu cũng nhuộm một màu đỏ cà chua.

Hàng năm, thị trấn nhỏ Bunol, vốn chỉ có số dân khoảng 9000 người, đón tiếp từ 20.000 tới 40.000 du khách tới tham gia Lễ hội cà chua. Do thị trấn này không thể đáp ứng được nhu cầu ăn nghỉ của số lượng du khách quá lớn nên nhiều người lựa chọn ở thành phố Valencia cách đó 38km và đi xe buýt hoặc tàu hỏa tới Bunol.

  Các quy định của Lễ hội La Tomatina:

- Không mang theo chai lọ hoặc vật thể cứng khi tham gia lễ hội

- Không được xé áo người khác

- Phải ép quả cà chua cho mềm trước khi ném để giảm tác động với người bị ném trúng

- Luôn giữ khoảng cách an toàn với những xe tải chở cà chua

- Ngay sau khi nghe thấy hiệu lệnh của BTC, phải ngừng ném cà chua ngay lập tức

Những lời khuyên hữu ích nếu bạn có ý định tham gia lễ hội:

- Nếu bạn đi giày kín, chắc chắn bạn chỉ còn cách ném chúng đi ngay sau khi lễ hội kết thúc. Nếu bạn đi dép xỏ quai, bạn có thể bị đau và dễ dàng bị tuột mất trong “trận chiến”.

- Bạn nên mặc những bộ quần áo cũ hoặc bộ đồ mà bạn không có ý định mặc tiếp lần khác bởi chắc chắn nó sẽ bị làm bẩn tới mức không tưởng tượng nổi.

- Khi tham gia màn “đại chiến”, chiếc kính có thể sẽ hữu dụng giúp bạn tránh bị “mờ mắt” bởi cà chua. Điều quan trọng là bạn nên có sẵn một thứ gì đó để lau mắt khỏi “toét nhèm”. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên cho áo vào trong quần để luôn có thể sử dụng phần gấu áo lau sạch mắt khi cần.

- Nếu bạn có ý định chụp ảnh, nhớ mang loại máy ảnh không thấm nước.

- Nếu bạn từ nơi khác tới và muốn ở lại Bunol qua đêm, đừng quên tìm và đặt phòng từ trước.

Theo dantri.com.vn