Top

Lễ hội Carnival Cape Town Nam Phi

Ngày đăng: 09-01-2014, 9:28 am

Nghiaphat.vn - Áo jacket sặc sỡ, những điệu nhảy với những vũ công hoá trang là các đặc trưng không thể thiếu tại lễ hội Carnival Cape Town, Nam Phi trong dịp đầu năm. Hàng ngàn người tham gia diễu hành cùng 70 nhóm biểu diễn nghệ thuật đến từ khắp đất nước Nam Phi đã xuống đường vào ngày mà người dân nước này gọi là Tweede Nuwe Jaar( Ngày thứ 2 của năm mới)

Lễ hội Carnival Cape Town Nam Phi

Lễ hội Carnival Cape Town Nam Phi

Đúng tên gọi, lễ hội này thường bắt đầu vào ngày 2/1 của năm, tuy nhiên năm nay nhà tổ chức đã chọn ngày 4/1 để bắt đầu một trong những lễ hội đường phố lớn nhất Nam Phi. Lễ hội sẽ còn kéo dài vài tuần sau đó.

Lễ hội Carnival Cape Town Nam Phi

Một nhóm vũ công với những bộ quần áo sặc sỡ và những chiếc ô làm đạo cụ với vũ điệu khá lạ mắt trong ngày khai mạc

Nguồn gốc của lễ hội này được cho là bắt nguồn từ những người nô lệ Mã Lai khi họ được các chủ nô  cho nghỉ làm vào dịp mừng năm mới. Vào năm 1830, chế độ nô lệ ở Nam Phi chấm dứt, những người nô lệ đổ xuống đường ăn mừng và dần dần sau đó họ sáp nhập lễ kỷ niệm ngày tự do vào dịp năm mới. Ngoài ra, lễ hội này cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các nhóm nghệ thuật đường phố của người Mỹ gốc Phi, những người đã đến Cape Town trong những năm 1860 để tìm kế sinh nhai.

Lễ hội Carnival Cape Town được tổ chức lần đầu vào năm 1907, tuy nhiên sau đó nó bị hạn chế rất nhiều trong chế độ phân biệt chủng tộc, chỉ sau khi chế độ Apartheid chấm dứt, lễ hội này mới được khôi phục hoàn toàn.

Theo https://www.cand.com.vn/vi-VN/quocte/2014/1/219905.cand


Bài viết liên quan