Top

Lễ hội dành cho người yêu thư pháp

Ngày đăng: 14-08-2013, 7:55 pm

Vào ngày 17-8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ hội “Sức mạnh thư pháp-giao lưu với nhà thư pháp Takeda Souun”, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2013).

Lễ hội dành cho người yêu thư pháp

Lễ hội dành cho người yêu thư pháp

Chương trình gồm các hoạt động biểu diễn, thuyết trình và giao lưu, đối thoại về thư pháp tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Là một trong những thư pháp gia hàng đầu, nghệ sĩ Takeda Souun đã được Tổng cục Văn hóa Nhật Bản bổ nhiệm là “Đại sứ giao lưu văn hóa 2013”. Takeda Souun đã có nhiều buổi biểu diễn thư pháp, thuyết trình và viết tiêu đề cho các sự kiện thư pháp quốc tế tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, anh còn phối hợp biểu diễn với các nghệ sĩ âm nhạc, nghệ nhân điêu khắc để thực hiện nhiều triển lãm thư pháp độc đáo gây chú ý trên thế giới.

Chương trình còn có sự tham gia của NSUT Trung Hiếu. NSUT Trung Hiếu là một gương mặt quen thuộc với khán giả trong nhiều lĩnh vực (sân khấu, truyền hình…), đã gặt hái được nhiều giải thưởng nghệ thuật quan trọng như: Giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam 2009, giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam năm 2012… Không chỉ có vậy, NSUT Trung Hiếu còn theo học thư pháp từ năm 2001 và hiện là thành viên của Câu lạc bộ Thư pháp Trẻ Việt Nam.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, nghệ sĩ Takeda Souun còn trực tiếp tham gia giao lưu và biểu diễn thư pháp tại Hội An vào ngày 24 và 25-8, trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản 2013”.

Theo tuoitre.vn


Bài viết liên quan