Lễ hội đền Huyền Trân công chúa 2017

Ngày đăng: 10-02-2017, 10:08 am

Nhà bạt không gian tiếp tục đồng hành cùng các đơn vi tổ chức sự kiên tham gia nhiều hoạt động lễ hội sau Tết, một trong những lễ hội đó là Lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa được tổ chức tại núi Ngũ Phong, thành phố Huế. Sự kiện này đã được công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát hoạt động trong lĩnh vực san xuat nha bat, ban nha bat, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che... tường thuật lại một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân công chúa 2017

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa tại thành phố Huế

Để tỏ lòng tri ân và ngưỡng vọng đối với tiền nhân, từ ngàn năm qua, người dân nước ta thường tổ chức các lễ hội tại nơi thờ phụng vào các ngày đầu xuân hay ngày vía, ngày kỵ và công chúa Huyền Trân là một trong những bậc tiền nhân mà người dân luôn tỏ lòng kính ngưỡng. Ngày 5.2 vừa qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ hội đền Huyền Trân công chúa tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân, núi Ngũ Phong, thành phố Huế.

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân công chúa 2017

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa tại thành phố Huế

Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được thoải mái xem trọn phần lễ với tác phẩm tái hiện cuộc đời và sự cống hiến của công chúa Huyền Trân với lịch sử nước nhà, ban tổ chức đã quyết định thuê nhà bạt để làm nơi nghỉ chân cho người dân. Chính vì vậy mà những nhân viên của công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian,cho thue du che,... đã gần như dành trọn kỳ nghỉ Tết của mình cho việc chuẩn bị không gian chung này. Đây chính là sự hy sinh thầm lặngcủa họ cho những niềm vui chung của mọi người.

Khác với 2016, năm nay lễ hội do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức có quy mô lớn, đầy đủ hai phần lễ và hội. Bên cạnh các lễ chính như lễ Tiên Thường (cáo giỗ), lễ Kỵ Huyền Trân Công chúa với các chương trình sử thi biểu diễn nghệ thuật hoạt cảnh rước Công chúa Huyền Trân, hành lễ, lễ dâng hương.

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân công chúa 2017

Nhà bạt không gian-Lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa tại thành phố Huế

 

Lễ hội đền Huyền Trân được tổ chức vào 2 ngày 4-5/2 và kéo dài đến 12/2 để khách tham quan có thể dâng hương.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa tại thành phố Huế đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://baovinhlong.com.vn/phong-su-anh/201702/anh-ron-rang-khai-hoi-den-huyen-tran-cong-chua-2779963/?p=14

http://quochoitv.vn/kinh-te-xa-hoi/2017/2/trang-nghiem-le-hoi-den-huyen-tran-cong-chua/145354