Top

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn

Ngày đăng: 11-02-2014, 10:29 am

Nghiaphat.vn - Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng- Lạng Sơn diễn ra hằng năm vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch.

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn

Đây là lễ hội được tỉnh Lạng Sơn coi là một trong những lễ hội tiêu biểu trong số những lễ hội mùa xuân Xứ Lạng, có sức thu hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước. Đền Mẫu là một điểm thu hút khách du lịch trong dịp đầu xuân không chỉ bởi vấn đề sinh hoạt văn hóa tâm linh, nguyện cầu sự che chở cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc mà còn bởi không gian văn hóa riêng biệt của Xứ Lạng với tiết trời se lạnh, mưa phùn lất phất, cây cỏ xanh non bao phủ khắp đất trời tạo nên những cảm nhận thú vị trong lòng mọi người.

Đền Mẫu nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km, còn có tên “Đồng Đăng Linh Tự”, là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn. Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến lễ, tham quan.

Vào ngày hội, du khách từ khắp nơi đổ về Đồng Đăng gồm cả khách trong và ngoài nước. Lễ hội Đền Mẫu Đồng Đăng được coi là lễ hội của tình hữu nghị bởi một phần không nhỏ du khách là cư dân biên giới Việt- Trung, nhiều du khách trong nước nhân dịp này đã kết hợp tham gia các tuor du lịch quốc tế.

Theo https://www.baomoi.com


Bài viết liên quan