Top

Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 6

Ngày đăng: 26-05-2014, 9:37 am

Nghiaphat.vn - Ngày 25/5, Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 6 khai mạc tại hạt Suffolk, quận Long Island, thành phố New York, Mỹ. Đoàn Việt Nam tham dự lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc của Việt Nam thông qua vẻ đẹp tà áo dài truyền thống, những điệu múa dân gian, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và một số nông phẩm mang đậm hương vị Việt Nam.

Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 6

Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 6

Lễ hội bắt đầu bằng màn diễu hành do đoàn Việt Nam dẫn đầu cùng đội múa lân, kế tiếp bằng các tiết mục ca múa nhạc truyền thống của các nước và vùng lãnh thổ. Điệu múa "Bèo dạt mây trôi" cũng như tiết mục độc tấu đàn bầu do các sinh viên Việt Nam theo học tại khu vực Đông Bắc nước Mỹ thể hiện đã nhận được những tràng pháo tay trầm trồ khen ngợi của khán giả.

Chương trình thưởng thức cà phê theo phong cách Việt cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế tới tham dự. Nhiều người dân hạt Suffolk tham gia lễ hội đã bày tỏ sự ấn tượng trước các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng như các nét độc đáo, tinh tế trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam./.

Theo https://vovworld.vn


Bài viết liên quan