Top

Lễ hội đọc sách miễn phí mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 18-10-2013, 7:10 am

Để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng như tôn vinh văn hóa đọc, trung tâm thương mại Savico Megamall phối hợp cùng công ty cổ phần sách Thái Hà tổ chức chuỗi chương trình lễ hội đọc sách miễn phí với chủ đề "Sách & Hoa".

Lễ hội đọc sách miễn phí mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Lễ hội đọc sách miễn phí mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Tháng 10 với mùa thu Hà Nội, không thể không nhắc đến vai trò của người phụ nữ trong ngày 20/10. Để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng như tôn vinh văn hóa đọc, trung tâm thương mai Savico Megamall phối hợp cùng công ty Cổ phần Sách Thái Hà tổ chức chuỗi chương trình mang tên Ngày hội đọc sách miễn phí với chủ đề Sách & Hoa. Chuỗi chương trình diễn ra từ ngày 17- 20/10 tại trung tâm thương mại Savico Megamall, số 7-9 Nguyễn Văn Linh - Long Biên, Hà Nội với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và phong phú.

Xuyên suốt 4 ngày diễn ra chương trình (17-20/10) là hàng loạt các hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa những độc giả yêu sách với các diễn giả, tác giả được nhiều người biết đến và hâm mộ. Sự tham gia của T.S Nguyễn Mạnh Hùng với phần chia sẻ về chủ đề Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền, hay với G.S Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng với phần giao lưu Người phụ nữ tôi yêu sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị cho khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nói đến vai trò của người phụ nữ, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của những người mẹ trong gia đình khi đã góp phần vun đắp lên những mầm non nhân tài của đất nước. Đến với ngày hội đọc sách miễn phí, các phụ huynh sẽ được giao lưu cùng giảng viên ĐHSP HN Phan Hồ Điệp - mẹ của dịch giả, tác giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam với chủ đề Nhật ký của mẹ. Chị Điệp sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình nuôi dạy Nam qua các câu chuyện gần gũi, thân mật. Vui học với bản đồ tư duy là một chương trình cũng rất hấp dẫn, tò mò với các bạn học sinh và phụ huynh khi được tiếp cận với một phương pháp học tập đầy sáng tạo và lý thú của TS. Đặng Thu Thủy, nhà giáo ưu tú, Giám đốc trung tâm nghiên cứu thiết bị giáo dục - đồ chơi trẻ em, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Bên cạnh những hoạt động sự kiện giao lưu với những diễn giả, tác giả còn có hoạt động Sách đổi sách cho dự án Sách hóa nông thôn của anh Nguyễn Quang Thạch. Chương trình có sự tham gia của sách điện tử Alezaa (mỗi cuốn sách khi mang tới quyên góp sẽ được nhận 1 cuốn sách điện tử). Nổi bật trong Ngày hội đọc sách lần này là món quà gồm 4.000 ebooks mà Alezaa dành tặng cho các học sinh, sinh viên tham dự. Trong khuôn khổ chương trình, còn có hoạt động trưng bày mô hình sách Sách & Hoa với chiều cao khoảng 2,5 m; không gian ngồi đọc sách thân thiện, trưng bày và bán hơn 15.000 đầu sách phong phú các thể loại với mức chiết khấu dành tặng khách hàng lên đến 30% cùng những đầu sách đồng giá 5.000 đồng - 15.000 đồng - 25.000 đồng - 35.000 đồng dành riêng cho khách hàng tham gia ngày hội cùng các phần quà hấp dẫn. Tại buổi khai mạc vào chiều ngày 17/10, sẽ được thu hút với màn múa lân trình diễn đầy nghệ thuật cùng với 210 phần quà tặng đặc biệt (với mỗi đơn hàng từ 200.000 trở lên sẽ được tặng 1 trong các phần quà trị giá 50.000 đồng: Bộ thẻ 17 nguyên tắc thành công; Bộ gỗ 7 miếng ghép Trí Uẩn; Cuốn sách Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng; Cuốn sách Là con gái thật tuyệt ).

Chương trình như một món quà ý nghĩa của TTTM Savico Megamall và nhà sách Thái Hà dành tặng cho tất cả những độc giả yêu sách và đặc biệt là các chị em nhân ngày đặc biệt dành riêng cho phái đẹp - 20/10.

Theo news.zing.vn