Top

Lễ hội đua ghe và thuyền rồng ở Festival Huế 2014

Ngày đăng: 21-04-2014, 10:03 am

Nghiaphat.vn - Trong khuôn khổ Festival Huế 2014, sáng 19-4, đông đảo người dân và du khách đã có mặt tại bờ sông Hương để tham dự lễ hội đua ghe và thuyền rồng.

Lễ hội đua ghe và thuyền rồng ở Festival Huế 2014

Lễ hội đua ghe và thuyền rồng ở Festival Huế 2014

Tham dự giải có 9 đội ghe đua trong toàn tỉnh. Mỗi đội có 12 tay đua, thi đấu ở các giải độ cúng, độ tiền và độ phá theo lộ trình 2 vòng 4 tráo và 3 vòng 6 tráo. Đội giành giải tam thắng (ba lần về nhất trong các hội đua) được nhận giải thưởng cao nhất của BTC.

Với sức mạnh và sự khéo léo cùng kinh nghiệm thi đấu của mình, đội đua đến từ thị xã Hương Trà đã nhanh chóng giành được thứ hạng cao trong cả hai nội dung nam và nữ. Cùng với tinh thần thi đấu quyết tâm của các đội thi, tiếng hò reo, cổ vũ của khán giả hai bên bờ cũng thực sự tạo nên không khí lễ hội vô cùng sôi nổi, hào hứng.

Đua ghe, đua thuyền là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ hội từ xưa đến nay ở Huế, với ý nghĩa cầu mưa thuận gió hòa và là dịp để thi tài thể lực, động viên phong trào rèn luyện thể dục thể thao, mang lại không khí tươi vui, sôi nổi trong cộng đồng.

Theo https://www.giaoduc.edu.vn


Bài viết liên quan