Top

Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long 2014

Ngày đăng: 16-04-2014, 10:33 am

Nghiaphat.vn - Ngày 16/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức họp báo công bố chương trình lễ hội đường phố-Carnaval Hạ Long 2014.

Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long 2014

Các đoàn nghệ thuật tham gia diễu hành trong Lễ hội Carnaval Hạ Long 2013.

Ông Đào Xuân Đan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 có chủ đề "Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa" sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 30/4, tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam và trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh.

Đến nay, công tác chuẩn bị đang được Ban Tổ chức và các tiểu ban cùng các đơn vị có liên quan gấp rút triển khai theo kế hoạch.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2014 gồm hai phần. Phần một là lễ khai mạc và trình diễn nghệ thuật trên sân khấu với chủ đề “Ấn tượng Hạ Long.” Đây là chương trình nghệ thuật ca-múa-nhạc đặc biệt có thời lượng khoảng 45 phút với sự trình diễn của các ca sỹ thành danh người Quảng Ninh cùng gần 300 diễn viên múa, người mẫu và sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ Trung Quốc, Lào, Thái Lan.

Phần hai của lễ hội có chủ đề "Hội tụ sắc màu-lan tỏa lợi ích" là một màn đại trình diễn trên một sân khấu khổng lồ (gần 1.000m đường phố) của 28 khối diễn với trên 3.800 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên không chuyên các dân tộc của các địa phương trong tỉnh cùng 7 xe hoa, hàng chục mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề “Hạ Long-Thành phố khát vọng Rồng bay;” “Miền đất hội tụ những kiệt tác tự nhiên;” “Miền đất hội tụ những sắc màu văn hóa;” “ Miền đất lan tỏa giá trị và lợi ích.”

Mỗi chủ đề đều gắn với một trung tâm du lịch, các điểm du lịch trong tỉnh, đặc biệt là trung tâm du lịch Hạ Long, Yên Tử, Vân Đồn, Móng Cái.

Chuẩn bị lễ hội, các diễn viên chuyên và không chuyên đã bắt đầu tập luyện từ ngày 5/4. Các công tác chuẩn bị lễ hội như sân khấu, trang trí khánh tiết, vận động tài trợ... đang được gấp rút triển khai theo đúng tiến độ./.

Theo https://www.baomoi.com