Top

Lễ hội đường phố ở Hạ Long

Ngày đăng: 25-04-2014, 2:07 pm

Nghiaphat.vn - Một đêm Lễ hội Carnaval rực rỡ sắc màu, lộng lẫy âm thanh và tràn ngập sự phấn khích diễn ra từ 20h ngày 30/4/2014 tại thành phố của một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Dự đêm Carnaval trên đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, du khách sẽ được hòa mình vào đại tiệc hóa trang rực rỡ, gợi cảm, những chiếc xe diễu hành đầy mê hoặc, những màn trình diễn hấp dẫn và thứ âm nhạc khó có thể cưỡng lại.

Lễ hội đường phố ở Hạ Long

Lễ hội đường phố ở Hạ Long

Các nghệ sĩ trên những sàn diễn di động sẽ khiến du khách đắm mình trong những điệu nhảy “Đu tiên”, vũ điệu “Phượng Hoàng” hay các vũ điệu Caribe, Latin cháy bỏng và sôi động.

Múa dân gian với các tiết mục Cầu mùa, hội Xuống đồng, thi tài Giáp Văn - Giáp Võ… sẽ mang đến không gian văn hóa đầy màu sắc của 22 dân tộc anh em tỉnh Quảng Ninh.

Du khách cũng sẽ có được cái nhìn khái quát nhất về “miền đất” Hạ Long đang chuyển mình từng ngày qua phần trình diễn Carnaval gồm 7 xe hoa, hàng chục mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề “Hạ Long - Thành phố khát vọng Rồng bay”, “Miền đất hội tụ những kiệt tác tự nhiên”, “Miền đất hội tụ những sắc màu văn hóa”, “Miền đất lan tỏa giá trị và lợi ích”…

Lễ hội đường phố ở Hạ Long

Lễ hội đường phố ở Hạ Long

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ bố trí khối khán đài có sức chứa trên 10.000 chỗ ngồi, đảm bảo cho du khách những điều kiện thuận tiện và thoải mái nhất khi tham gia vào sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự mở đầu cho một mùa du lịch mới của Quảng Ninh.

Ngoài điểm nhấn là chương trình Carnaval Hạ Long, du khách đến Quảng Ninh dịp này còn được tham gia vào một chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra liên tiếp trong suốt hơn 1 tháng với nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn.

Trong đó phải kể đến những chương trình như: Lễ hội hoa Anh Đào, chương trình nghệ thuật “Tôi yêu Hạ Long”, triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh, trình chiếu ánh sáng nghệ thuật, triển lãm “Đời sống tâm linh của cộng đồng ngư dân trên Vịnh Hạ Long”, các trò chơi dân gian và hiện đại, thi người đẹp Hạ Long 2014, Hội chợ Thương mại Du lịch Hạ Long, ngày hội văn hóa quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền, giải bóng chuyền bãi biển quốc tế Tuần Châu, thi người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long, Lễ hội Đức ông Trần Quốc Nghiễn, khai trương một số chương trình tại khu giải trí Hạ Long Marine Plaza như khu làng nghề truyền thống, hoạt động vui chơi trên nước…

Theo https://www.baomoi.com