Top

Lễ hội hoa anh đào 2014

Ngày đăng: 25-02-2014, 5:44 pm

Nghiaphat.vn - Lễ hội hoa anh đào 2014 sẽ diễn ra trong hai ngày (8-9/3) tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội).

Lễ hội hoa anh đào 2014

Công chúng tham dự lễ hội hoa anh đào

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, lễ hội năm nay sẽ tái hiện một không gian mang đậm nét văn hóa đặc trưng của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi “lỗi hẹn” với công chúng Thủ đô Hà Nội trong dịp lễ hội năm trước, lần này, hoa anh đào thật từ đất nước mặt trời mọc sẽ được đưa tới Hà Nội để trưng bày trong lễ hội.

“Phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ việc vận chuyển hoa tươi sang Việt Nam dịp này. Số lượng hoa sẽ đủ dựng cây anh đào thật bên cạnh cây hoa lụa,” ông Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản cho hay.

Điểm nhấn của lễ hội hoa anh đào 2014 tại Hà Nội là những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, lễ hội hoa anh đào năm nay còn được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như: Biểu diễn võ thuật Kendo, Aikido, nghệ thuật Cosplay, nghệ thuật gấp giấy Origami…

Những trò chơi dân gian và những món ăn truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng trong khuôn khổ lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào 2014 hứa hẹn sẽ đem tới cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị. Đây sẽ là dịp để công chúng tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa truyền thống của xứ sở Phù Tang, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Lễ hội hoa anh đào 2014 tại Hà Nội do Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản tổ chức. Trước đó, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 4/2007./.

Theo https://www.vietnamplus.vn