Top

Lễ hội hoá trang đường phố tại Cologne Đức

Ngày đăng: 13-11-2013, 12:19 pm

Lễ hội hóa trang đường phố nổi tiếng đã chính thức bắt đầu tại thành phố Cologne ở phía Tây nước Đức.

Lễ hội hoá trang đường phố tại Cologne Đức

Lễ hội hoá trang đường phố tại Cologne Đức

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4, đồng thời cũng là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival... Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

Lễ hội Carnival bắt đầu vào lúc 11h ngày 11/11, với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch. Những người tham gia Lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát. Lễ hội ở Cologne nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang và tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Lễ hội hoá trang đường phố tại Cologne Đức

Lễ hội hoá trang đường phố tại Cologne Đức

Một người tham gia Lễ hội bày tỏ:“Tất cả mọi người ở đây đều rất hào hứng. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời mà ít nơi nào có được. Thời tiết cuối thu đầu đông rất đẹp càng làm không khí Lễ hội trở nên sôi động hơn”.

“Tôi mới chỉ được tham gia Lễ hội hoá trang 1 lần. Bạn sẽ khó có thể thấy một lễ như vậy ở đâu. Chắc hẳn nhiều người ở đây có cùng suy nghĩ như tôi”, một khách du lịch nói.

Hàng năm, vào dịp Carnival, có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, thưởng thức các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố, hòa vào không khí lễ hội và thưởng thức bia Kolsch./.

Theo vov.vn


Bài viết liên quan