Top

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu

Ngày đăng: 27-08-2013, 4:38 pm

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu Notting Hill Carnival đã được tổ chức tại thủ đô London của Anh thu hút khoảng một triệu người tham dự, tạo ra bầu không khí náo nhiệt và đầy sắc mầu trên các đường phố ở phía Tây London trong suốt hai ngày 25 và 26/8.

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu

Lễ hội hóa trang Notting Hill đã trở thành bữa tiệc của âm nhạc và các điệu nhảy bốc lửa với đông đảo vũ công với phục trang lông vũ sặc sỡ, lấp lánh trong lễ diễu hành.

Những người tham gia lễ hội này được trải nghiệm không gian văn hóa, âm nhạc và vũ điệu của vùng Caribe. Tiếng trống, tiếng nhạc và mùi thịt gà nướng thơm lừng tràn ngập không gian khi các đoàn diễu hành đi qua các con phố.

Tuy nhiên, cũng có những rắc rối xảy ra, cảnh sát Anh xác nhận có hàng trăm vụ bắt giữ liên quan đến sử dụng chất kích thích trái phép, gây rối trật tự công cộng, tấn công cảnh sát cùng nhiều vi phạm khác. Cảnh sát cho biết phần lớn người dân đến Carnival để vui chơi và tận hưởng bầu không khí lễ hội, song đối với sự kiện quy mô lớn như thế này thì luôn có những kẻ vi phạm trật tự hay gây rối. Ước tính, hơn 300 ca chấn thương và những tai nạn liên quan đến sử dụng cồn đã được cấp cứu và đưa vào bệnh viện điều trị.

Notting Hill Carnival được tổ chức lần đầu năm 1964. Lễ hội này ban đầu là của những nô lệ người Trinidad sống trên đất Anh tổ chức, sau đó được người Anh du nhập và tổ chức lễ hội này hàng năm.

Theo baotintuc.vn


Bài viết liên quan