Top

Lễ hội hoa Tử Đằng tại Việt Nam

Ngày đăng: 29-04-2014, 11:00 am

Nghiaphat.vn - Fuji Matsuri 2014 - lễ hội hoa Tử Đằng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sáng 26/4 tại Khu đô thị mới Times City .

Lễ hội hoa Tử Đằng tại Việt Nam

Lễ hội hoa Tử Đằng tại Việt Nam

Nếu như ở phương tây hoa hồng được coi là biểu tượng của tình yêu thì đối với những người dân xứ sở mặt trời mọc, hoa Tử Đằng luôn gắn liền với những mối tình bất tử. Loài hoa được người dân Nhật rất yêu quý này có một sức sống kì lạ. Nó chỉ nở hoàn toàn khi đã thực sự trưởng thành, giống như tình cảm trường tồn của con người có được phải mất rất nhiều công chăm sóc.

Không được như mong đợi, nhưng đường hoa Tử Đằng dài hơn 30m - điểm nhấn của lễ hội với những chùm hoa nhựa màu tím dịu dàng trên dàn hoa vẫn thu hút khá đông đảo mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Tham gia sự kiện này còn có các tổ chức văn hóa nghệ thuật Nhật Bản với những hoạt động nghệ thuật truyền thống với hơn 300 nghệ sĩ biểu diễn; cuộc diễu hành của các coser (người hóa trang) dưới đường hoa mang lại một không khí sôi động, tươi trẻ rất hấp dẫn và đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, dịp này còn có các hoạt động khác như những gian văn hóa dạy origami (xếp giấy) miễn phí, gian trưng bày và triển lãm ảnh cùng các vật phẩm văn hóa Nhật Bản khác…

Lễ hội hoa Tử Đằng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và đậm màu sắc dân tộc của xứ Phù tang đã mang lại cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ những hiểu biết hơn về những nét văn hóa của Nhật Bản.

Lễ hội diễn ra tại Quảng trường Nhạc nước Vincom Mega Mall Times City trong hai ngày 26 và 27/4.

Lễ hội hoa Tử đằng cũng là dịp các tín đồ của "Cosplay" ở Việt Nam thỏa sức biến hóa trong những bộ trang phục độc đáo, cũng rất quái dị theo sở thích của mình. Mặc dù Lễ diễu hành Cosplay dự kiến vào ngày 27/4 đã bị BTC hủy bỏ do mưa lớn đêm hôm trước, tuy nhiên, các bạn trẻ yêu thích thời trang Cosplay vẫn có mặt và với vẻ đáng yêu, ngộ nghĩnh của mình, họ đã khuấy động không khí vui nhộn của lễ hội khiến lễ hội trở nên thú vị.

Theo https://news.go.vn


Bài viết liên quan