Top

Lễ hội hoa tulip ở Canada 2014

Ngày đăng: 22-05-2014, 11:20 am

Nghiaphat.vn - Bất chấp thời tiết giá lạnh bất thường với nhiệt độ gần cuối tháng Năm có lúc xuống tới 0 độ C, người dân thủ đô Ottawa và du khách đến với Lễ hội Hoa tulip Canada vẫn được thưởng lãm vẻ đẹp rạng rỡ của những bông hoa tulip xinh đẹp cũng như tham gia vào các hoạt động văn hóa phong phú của một trong những lễ hội hoa lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 9 - 19/5.

Lễ hội hoa tulip ở Canada 2014

Lễ hội hoa tulip ở Canada 2014

Lễ hội Hoa tulip ở Ottawa năm nay có sự khoe sắc của hơn 100 loài tulip với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, được trưng bày trong các vườn hoa tại 7 địa điểm văn hóa - lịch sử trong thành phố. Ban tổ chức lễ hội cũng bố trí những đường hoa tulip nối giữa các vườn hoa nhằm tạo thuận lợi cho du khách đi lại, thưởng thức vẻ đẹp thanh bình của thành phố cũng như tham gia các hoạt động bên lề như biểu diễn ca nhạc, khám phá ẩm thực địa phương…

Mặc dù thời tiết không thuận lợi song đến ngày cuối cùng của lễ hội, các vườn tulip vẫn kiêu hãnh khoe sắc, làm say lòng khách tham quan. Theo ước tính của ban tổ chức, lễ hội hoa tulip năm nay thu hút tới 500.000 lượt người tới thưởng thức, trong đó 3 ngày cuối cùng có số lượt khách kỷ lục lên tới 100.000 người/ ngày.

Đây là lễ hội mùa xuân hàng năm được yêu thích và nổi tiếng nhất tại Canada, thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà tổ chức địa phương, những tình nguyện viên, họa sĩ, nghệ sĩ đường phố, du khách và những người thích yêu lễ hội để tôn vinh hoa tulip, một biểu tượng của tình hữu nghị quốc tế. Tulip được chọn là loài hoa chính thức đại diện cho Ottawa và thành phố từ đó trở thành thủ đô hoa tulip tại Bắc Mỹ.

Chính phủ Canada tổ chức Lễ hội Hoa tulip lần đầu tiên vào năm 1953, sau khi nhận được 100.000 bông tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Đây là món quà cảm ơn Canada đã che chở Công chúa Giulian và con gái trong khoảng thời gian phátxít Đức chiếm đóng Hà Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai./.

Theo https://www.cpv.org.vn


Bài viết liên quan