Top

Lễ hội kêu gọi đầu tư vào tỉnh Bình Định

Ngày đăng: 04-02-2014, 11:13 am

Nghiaphat.vn - Chiều tối 3/2 (tức mồng 4 Tết Giáp Ngọ), tại thành phố Quy Nhơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân tỉnh và Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ hội kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

Lễ hội kêu gọi đầu tư vào tỉnh Bình Định

Lễ khởi công xây dựng khu du lịch Vinpearl-Hải Giang nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định, tháng 9/2013.

Tại lễ hội, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định và Hội Doanh nhân tỉnh Bình Định đã kêu gọi các chủ doanh nghiệp là con em tỉnh Bình Định, cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư vào 18 dự án trên các lĩnh vực mà tỉnh ưu tiên đầu tư như xây dựng cơ sở hạ tầng, bất động sản, dịch vụ thương mại, du lịch, nông-lâm-thủy sản, y tế..., với tổng số vốn yêu cầu đầu tư trên 1.800 triệu USD vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Hội Doanh nhân Bình Định đã đăng ký đầu tư năm 2014-2015, với số vốn khoảng trên 500 triệu USD và đăng ký đóng góp 10 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội của tỉnh. Riêng BIDV cũng đã ký thỏa thuận với các nhà đầu tư hỗ trợ trên 10.000 tỷ đồng đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, thủy sản trong năm 2014-2016 và quyết định hỗ trợ tỉnh Bình Định 20 tỷ đồng thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương Đảng bộ và chính quyền nhân dân tỉnh Bình Định trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế nhưng đã nỗ lực thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2013. Tỉnh đã không ngừng giữ vững và nâng cao chỉ số cạnh tranh thu hút đầu tư.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương và đánh giá cao Hội Doanh nhân tỉnh Bình Định đã có nhiều nỗ lực đóng góp xây dựng quê hương.

Trong hướng phát triển của những năm tiếp theo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý tỉnh Bình Định cần phát huy hơn nữa trong việc khai thác các tiềm năng lợi thế sẵn có để đầu tư phát triển các ngành công nghiệp hóa chất, du lịch, vận chuyển hàng không, tiến đến phát triển một nền kinh tế toàn diện hơn.

Nhân dịp lễ hội này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đầu tư vào tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung nói chung./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan