Lễ hội Mật ngữ 12 Chòm sao

Ngày đăng: 03-11-2015, 6:57 pm

Bên cạnh tuổi tính theo con giáp ( Tí, Sửu, Dần…) như lịch phương Đông, giới trẻ ngày nay cũng rất quan tâm về cung hoàng đạo của mình theo lịch Tây phương hay còn gọi là 12 chòm sao. Mội chòm sao sẽ tượng trưng cho tháng mà mình được sinh ra ( Song Tử, Thiên Bình….) Chính vì vậy, lễ hội Mật ngữ 12 chòm sao được tổ chức vào ngày 1.11 tại sân vận động Phú Thọ đã thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Nhà bạt tại Lễ hội Mật ngữ 12 Chòm sao

Tại ngày hội này, ban tổ chức đã liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che để nhờ lắp dựng các gian nhà bạt thành các gian nhà nhỏ cho các chòm sao. Bên cạnh đó, ban tổ chức không chọn sử dụng dù che ngoài trời kích thước lớn mà lại chọn một số dù che nắng mưa để bố trí tại khu vực cổng chào của ngày hội tạo thành một khung cảnh rực rỡ sắc màu. Ngày hội này kéo dài đến 22 giờ nhưng sân vận động lúc nào cũng náo nhiệt.

Song song với việc thuê nhà bạt để tổ chức các hoạt động trong lễ hội, Ban tổ chức còn sắp xếp mỗi một góc của lễ hội là một trò chơi hay chương trình giới thiệu về chòm sao đặc trưng đại diện cho góc khu vực đó.

Nhà bạt tại Lễ hội Mật ngữ 12 Chòm sao

Lễ hội Mật ngữ 12 Chòm sao là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, lấy ý tưởng và chủ đề xuyên suốt từ các chòm sao trong hệ thống cung hoàng đạo của phương Tây. Chương trình thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia và được trải nghiệm qua những trò chơi mới lạ và thú vị như: “Đi tìm kho báu”, chinh phục “Mê cung Mật Ngữ”…Lễ hội được tổ chức để tạo sân chơi giải trí quy mô lớn cho giới trẻ có sở thích về chiêm tinh và cung hoàng đạo.

Nhà bạt tại Lễ hội Mật ngữ 12 Chòm sao