Top

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino

Ngày đăng: 11-10-2013, 8:16 am

Ngày 9/10, lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino (FIC) lần thứ 41 đã khai mạc tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico.

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Maria Cristina Garcia Cepeda, Giám đốc Viện nghệ thuật Mexico cho biết trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 9 đến 27/10, nhiều tiết mục âm nhạc, khiêu vũ, vẽ, điêu khắc, opera và phim sẽ được trình diễn trước công chúng.

Thay mặt Hội đồng Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia, bà Cepeda cho rằng lễ hội là một dịp để công chúng Mexico được giao lưu với các nghệ sỹ trên toàn thế giới.

Ngoài những địa điểm trình diễn nghệ thuật truyền thống như mọi năm, năm nay FIC sẽ tổ chức nhiều địa điểm trình diễn khác như trường học, nhà tù...nhằm mục đích sẽ có nhiều công chúng hơn được tiếp cận với nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Chủ tịch FIC Jorge Volpi cho biết một trong những mục đích chính của Cervantes trong kỷ nguyên mới này là đưa nghệ thuật đến gần hơn với đến công chúng, khiến nghệ thuật trở thành chiếc cầu nối giữa khán giả mới với văn hóa.

Chủ tịch Volpi nhấn mạnh: "Lễ hội nhằm phản ánh cách thức chúng ta tiếp tục thay đổi xã hội theo hướng công bằng hơn và văn minh hơn. Hiểu biết về nghệ thuật được coi như một phương thức cho sự biến đổi chung."

FIC là một trong những sự kiện nghệ thuật quan trọng nhật khu vực Mỹ Latinh và thế giới. Tham dự lễ hội năm nay có khoảng 3.580 nghệ sỹ đến từ 31 quốc gia.

Dự kiến sẽ có hơn 540 tiết mục được trình diễn trước công chúng tại bang Guanajuato, cũng như tại các thành phố và các bang khác của Mexico./.

Theo vietnamplus.vn


Bài viết liên quan