Lễ hội người khuyết tật lần thứ IV tại linh địa Trại Gáo

Ngày đăng: 27-11-2015, 10:19 am

Với mong muốn là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm muốn xoa dịu những nỗi đau, những thất vọng và nhóm lên chút niềm tin , tình yêu cuộc đời nơi những phận người kém may mắn. Ngày 21/11 năm 2015 vừa qua, tại linh đạo Trại Gáo đã tổ chức Lễ hội Người Khuyết tật giáo phận Vinh lần thứ 4.

Dù che ngoài trời và Lễ hội người khuyết tật IV tại linh địa Trại Gáo

Để đáp ứng được không gian cho hàng ngàn khách tham dự ban hành giáo linh địa Trại Gáo đã chuẩn bị sẵn dù che ngoài trời kích thước lớn 30m bao bọc toàn bộ khuôn viên tổ chức buổi lễ. Ngoài tác dụng làm dù che nắng, dù che nắng mưa cho số giáo dân từ người khuyết tật cho đến thân nhân, người trợ giúp cũng như số giáo dân đến tham dự thánh lễ, du che ngoai troi còn được dùng như thiết bị tạo không gian xanh mát cho ngày lễ hội của người khuyết tật tại giáo phận Vinh vừa qua.

Dù che ngoài trời và Lễ hội người khuyết tật IV tại linh địa Trại Gáo

Theo thông tin nhận được, ban đầu ban tổ chức dự định dùng một số du che nang, du che nang mua có sẵn của thánh địa , nhưng với số lượng lớn giáo dân đến với thánh lễ tổ chức ngoài trời. Số lượng này lại không đáp ứng đủ nên ban tổ chức đã phải nhờ đến dịch vụ cho thuê dù che của một đơn vị đã từng cộng tác với ban tổ chức trước đây. Mặt khác , sau sự kiện này, ban tổ chức cũng đang tính đến việc sẽ mua dù che từ hoạt động bán dù che của đơn vị này để sử dụng cho các sự kiện trong tương lai.

Dù che ngoài trời và Lễ hội người khuyết tật IV tại linh địa Trại Gáo

Ngày hội đã diễn ra thật sự ý nghĩa với chương trình văn nghệ là các tiết mục biểu diễn của các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật dàn dựng và biểu diễn. Tiếp nối là thánh lễ diễn ra lúc 9 giờ 30 do Đức cha Phaolo chủ tế cùng đồng tế với các quý cha trong giáo phận. Cuối cùng là bữa cơm huynh đệ được chủ nhà Trại Gáo giáo phận Vinh tiếp đãi tất cả các vị khách tham dự thánh lễ với cùng một thực đơn mà người khuyết tật được đón tiếp như những vị thượng khách.