Top

Lễ hội Phá bàu 2014

Ngày đăng: 22-03-2014, 8:24 am

Nghiaphat.vn - Hôm qua (20-3), tại bàu Sa Lét, ấp Sóc Lớn, UBND, Hội đồng già làng xã Lộc Khánh (Lộc Ninh) đã tổ chức lễ hội Phá bàu 2014. Lễ hội thu hút hơn 1.000 người dân trong xã và các xã lân cận của huyện Lộc Ninh và huyện Hớn Quản, Bù Đốp, thị xã Bình Long về dự.

Lễ hội Phá bàu 2014

Người dân xã Lộc Khánh trong lễ hội Phá bàu

Năm 2010, sau nhiều năm bị lãng quên, Hội đồng già làng xã Lộc Khánh đã tổ chức lại lễ hội Phá bàu, thu hút đông đảo người dân tham gia. Tháng 7-2011, Bảo tàng Bình Phước phối hợp Phòng Văn hóa huyện Lộc Ninh và Đảng ủy, Hội đồng già làng xã Lộc Khánh phục dựng lễ hội Phá bàu của đồng bào dân tộc Khơme tại bàu Sa Lét. Phá bàu cũng là lễ hội đầu tiên sau khi được phục dựng đi vào thực tiễn cuộc sống. Việc phục dựng lễ hội nhằm động viên tinh thần đồng bào các dân tộc, bảo tồn, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Khơme, Xêtiêng ở Lộc Khánh. Từ năm 2012 đến nay, xã Lộc Khánh đã 3 lần tổ chức lễ hội Phá bàu.

Ông Lâm Mây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lộc Khánh cho biết, lễ hội Phá bàu năm 2014 được tổ chức đúng thời gian theo truyền thuyết (giữa mùa khô), tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Khơme Lộc Khánh và các vùng lân cận.

Theo https://baobinhphuoc.com.vn


Bài viết liên quan