Top

Lễ hội Rượu nho Bordeaux tại Pháp

Ngày đăng: 18-06-2014, 3:14 pm

Nghiaphat.vn - Cứ hai năm một lần, kinh đô rượu nho Bordeaux, Pháp, lại tổ chức Lễ hội Rượu nho Bordeaux - thu hút đông đảo các "tín đồ" của rượu nho từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Rượu nho Bordeaux tại Pháp

Lễ hội Rượu nho Bordeaux sẽ diễn ra vào ngày 26-28/6 tới.

Diễn ra từ ngày 26-28/6, Lễ hội Rượu nho Bordeaux là cơ hội lý tưởng để các vị khách được nếm thử những loại rượu nổi tiếng nhất của vùng đất này.

Tại kinh đô rượu nho Pháp, những nhà sản xuất rượu chuyên nghiệp sẽ có triển lãm thương mại của riêng họ mang tên Vinexpo, trong khi những người yêu thích rượu nho nghiệp dư có thể tham gia Lễ hội Rượu nho Bordeaux.

Hai sự kiện này được tổ chức xen kẽ nhau hàng năm, nếu Vinexpo là một sự kiện nghiêm túc dành cho các nhà kinh doanh và sản xuất rượu, thì Lễ hội Rượu nho Bordeaux lại là một ngày hội vui vẻ, mở cửa chào đón cả những người mới vào nghề cũng như các chuyên gia về rượu nho.

Tại trung tâm thành phố Bordeaux, bên bờ sông Garonne, một "con đường rượu nho" dài 2km bao gồm những gian hàng nếm rượu, triển lãm và nhiều điều hấp dẫn khác sẽ được dựng nên dành riêng cho những tín đồ của rượu nho.

Mỗi gian hàng được đặt tên theo một nhãn hiệu có nguồn gốc được kiểm định của vùng, như Saint-Émilion, Fronsac, Pomerol, Médoc, Graves, ...

Cả 80 nhãn hiệu của vùng Aquitaine đều có gian hành của mình, có nghĩa là các vị khách đến thăm có thể khám phá toàn bộ những hương vị rượu nho khác nhau của miền tây nam nước Pháp.

Ngoài ra, còn có một loạt các gian hàng cổ điển dành riêng cho những loại rượu có uy tín nhất của vùng, như Baron de Lestac hay Mouton Cadet.

Cơ hội trở thành chuyên gia về rượu nho

Đối với những người chưa có kinh nghiệm nếm rượu, Lễ hội Rượu nho Bordeaux là một cơ hội lý tưởng để rèn luyện khả năng này. Trong thời gian diễn ra lễ hội, trường đào tạo về rượu nho nổi tiếng École du Vin de Bordeaux sẽ tổ chức các buổi học, mỗi buổi kéo dài khoảng 30 phút.

Cả những người chưa có kinh nghiệm và các chuyên gia rượu nho đều có thể tham gia những buổi học dành cho mọi trình độ, từ việc học phân biệt những hương vị khác nhau của rượu nho vùng Bordeaux hay nắm vững cách kết hợp rượu và các loại thức ăn sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, những người tham gia lễ hội còn có thể thưởng thức các loại rượu với bộ vé nếm rượu (có giá 20 euro nếu mua tại chỗ và 15 euro nếu đặt mua sớm).

Bộ vé này bao gồm 14 vé nếm rượu, có thể sử dụng tại các quầy nếm rượu chính và còn được mang về một chiếc ly đặt trong hộp làm kỷ niệm.

Những người sành rượu hơn thì có thể bỏ ra 65 euro để sở hữu vé 1855 Passport cho phép họ được nếm rượu từ 8 chai Grands Crus Classés 1855.

Vé 1855 Passport có thể được mua cùng với vé tham gia một lớp nếm rượu dành cho chuyên gia có giá 150 euro.

Đối với những du khách có nhu cầu tham quan các xưởng sản xuất rượu nho, một loạt các gói tham quan trong ngày bên ngoài thành phố Bordeaux cũng sẽ được tổ chức. Với 99 euro, khách du lịch có thể tham quan các xưởng sản xuất rượu nho của hãng Margaux.

Ngoài ra còn có nhiều gói tham quan khác với các chủ đề khác nhau như Bordeaux và Saint-Émilion, Sauternes 1855, Médoc 1855 Grands Crus Classés

d'Exception, v.v.

Các hoạt động thú vị khác

Ngoài việc nếm rượu và tham gia các buổi tham quan, các du khách cũng nên dừng lại để ngắm nhìn điểm nhấn của lễ hội, đó là một thùng rượu khổng lồ được làm hoàn toàn từ các nút bấc được thu thập từ khắp nơi trên thế giới.

Tạp chí Revue du Vin de France - tạp chí về rượu nho nổi tiếng của Pháp - sẽ tổ chức vòng chung kết giải vô địch nếm rượu toàn nước Pháp, trong khi Câu lạc bộ de Lussac Saint-Émilion sẽ kỷ niệm truyền thống lâu đời của mình với cuộc thi lăn thùng rượu.

Vào các buổi tối, du khách có thể thưởng thức nhạc sống, các buổi biểu diễn ánh sáng và pháo hoa.

Lễ hội Rượu vang Bordeaux năm 2014 sẽ được tổ chức với khách mời là thành phố Los Angeles của Mỹ, nhằm kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa hai thành phố./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan