Top

Lễ hội Sóng nước Tam Giang 2014

Ngày đăng: 02-05-2014, 9:48 am

Nghiaphat.vn - Hàng trăm người dân cùng khách thập phương đã được chứng kiến một buổi lễ hoành tráng với sân khấu nổi trên phá Tam Giang.

Lễ hội Sóng nước Tam Giang 2014

Cuộc sống đánh bắt cá của người dân vùng phá Tam Giang được tái hiện trong đêm khai mạc.

Tối 30-4, bên bến đò Tam Giang thuộc huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra buổi khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang lần thứ 3.

Với sân khấu nổi trên phá Tam Giang, buổi khai mạc thực sự đã mang đến cho du khách và người dân những nét đặc trưng văn hóa mang đậm chất quê hương của vùng đất Quảng Điền nói riêng và vùng phá Tam Giang nói chung.

Lễ hội Sóng nước Tam Giang 2014

Chương trình nghệ thuật trên phá Tam Giang.

Lễ hội năm nay sẽ có nhiều chương trình độc đáo, hoành tráng, diễn ra liên tục trong 3 ngày (từ 30-4 đến 2-5) nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của làng nghề truyền thống địa phương; đồng thời quảng bá những món ăn đặc trưng của vùng sông nước và những trò chơi dân gian như châm Trìa, chơm cá, đi cầu khỉ… Đặc biệt, khán giả được chứng kiến các lễ tế Bà Tơ, lễ hội đua thuyền trên sông Bồ, chương trình nghệ thuật bắn pháo hoa, hội chợ thương mại ẩm thực... Đêm bế mạc cũng hứa hẹn sẽ là một màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đầy ấn tượng.

Theo https://plo.vn