Top

Lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới

Ngày đăng: 23-07-2013, 9:46 am

Hàng triệu du khách đến Chungcheong, Hàn Quốc để tham gia Lễ hội tắm bùn Boryeong và trải nghiệm cảm giác ngập trong bùn của các trò chơi.

Lễ hội tắm bùn

Lễ hội tắm bùn

Boryeong diễn ra tại Nam Chungcheong là lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm với mục đích ban đầu để quảng bá công dụng của bùn. Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe con người nên được sử dụng làm mỹ phẩm. Tuy nhiên, lễ hội ngày càng thu hút nhiều người tham gia và trở thành cơn sốt được mong đợi hàng năm.

Lễ hội tắm bùn Boryeong 2013 khai mạc vào cuối tuần trước, sẽ diễn ra đến hết ngày 28/7, hứa hẹn đánh bại kỷ lục 3 triệu người tham gia của năm ngoái. Ban tổ chức cho biết lễ hội dự kiến sẽ thu hút 300.000 khách du lịch nước ngoài, tăng 22.000 so với năm 2012.

Du khách khắp nơi trên thế giới đổ dồn về tham gia. Bùn được chuyển đến từ Boryeong để tổ chức các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, thi trượt bùn, đấu vật trong bùn, khiêu vũ trong bùn và tô vẽ cơ thể bằng bùn. Ngoài ra, trong khuôn viên lễ hội còn có sân khấu chính, nơi biểu diễn âm nhạc, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Khách du lịch có thể sắm cho mình các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hay thư giãn với các dịch vụ 'massage' từ bùn ngay tại lễ hội.

Theo vnexpress.net


Bài viết liên quan