Top

Lễ hội Té nước 2014 của Myanmar

Ngày đăng: 13-04-2014, 5:02 pm

Nghiaphat.vn - Ngày 13/4, Lễ hội Té nước (Thingyan), Tết cổ truyền đón Năm mới của người Myanmar, đã chính thức diễn ra tại cố đô Yangon với các hoạt động truyền thống chào mừng của đông đảo người dân quốc gia Đông Nam Á này.

Lễ hội Té nước 2014 của Myanmar

Người dân Myanmar tham gia các hoạt động mừng Tết cổ truyền Thingyan ở Yangon ngày 13/3.

Vào sáng cùng ngày, lễ khai hội đã được tổ chức long trọng trong không khí vui mừng của người dân Myanmar tại hai khu rạp chính ở Tòa thị chính và Hội đồng Thành phố Yangun.

Nhân dịp này, Tổng thống Myanmar U Thein Sein hy vọng Myanmar sẽ trở thành một đất nước thống nhất, công bằng và tự do. Ông cũng kêu gọi người dân cảnh giác trước các phần tử khủng bố cũng như những nhân tố tiêu cực trong và ngoài nước lợi dụng những sự kiện bất ổn ở Myanma trong năm qua nhằm kích động xung đột sắc tộc và tôn giáo ở nước này.

Nhằm đảm bảo an toàn, trật tự trong suốt những ngày lễ, hơn 5.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đã được triển khai tại các khu vực diễn ra các hoạt động chính.

Lễ hội Thingyan năm nay sẽ kéo dài tới ngày 16/4. Trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân Mianma có phong tục té nước vào người nhau để chúc gột rửa những sự không may mắn trong năm cũ./.

Theo https://www.vietnamplus.vn