Lễ hội té nước náo động cái nóng Sài Thành

Ngày đăng: 19-04-2016, 1:30 pm

Trưa ngày 16/4/2016 vừa qua, nhằm ngày Lễ giỗ tổ Hùng Vương, hàng trăm bạn trẻ đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh Niên quận 1, TPHCM để tham gia Lễ hội té nước với tên gọi Get Wet - Songkran Water and Music Festival 2016.

Dù che nắng, nhà bạt trong Lễ hội té nước 2016 tại quận 1 TPHCM

Dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu theo phong trào lễ hội của một số nước Đông Nam Á thường diễn ra vào tháng 4 hằng năm như Lào, Thái Lan , Myanmar và Campuchia, nhưng ban tổ chức vẫn chuẩn bị lễ hội chu đáo.

Do tổ chức ngoài trời nên bên cạnh một số không gian mở, ban tổ chức còn chuẩn bị thêm một số dù che nắng, dù che nắng mưa loại lớn tạo bóng râm cho một số khu vực vui chơi. Ban tổ chức cũng thuê nhà bạt cho các hoạt động khác trong khu vui chơi. Các công việc này đã được đơn vị cung cấp thiết bị, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che .... lắp dựng trước vài ngày diễn ra lễ hội.

Dù che nắng, nhà bạt trong Lễ hội té nước 2016 tại quận 1 TPHCM

Không như lễ hội nguyên bản tại Thái Lan được biết đến như là lời cầu chúc may mắn, an lành thì sự kiện này tại TPHCM lại là một hoạt động vui chơi giải trí nhằm giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.

Chính vì vậy mà số lượng nước dùng cho ngày hội này không nhiều. Lượng nước lớn nhất chính là bể bơi mini được đặt giữa sân nhà văn hóa để mọi người có thể vừa ngâm mình vừa té nước đùa nghịch ngay trong bể bơi. Nhưng hoạt động được các bạn trẻ thích thú nhất chính là dùng súng nước và bóng bay nước tấn công nhau.

Dù che nắng, nhà bạt trong Lễ hội té nước 2016 tại quận 1 TPHCM

Là một lễ hội diễn ra trong ngày nghỉ lễ trùng với lễ giổ tổ Hùng Vương , lễ hội đã tạo nên một không gian để không chỉ các bạn trẻ vui chơi mà còn là dịp để cho các thành viên trong gia đình có một nơi để nghỉ lễ đoàn tụ vui chơi cùng nhau.