Top

Lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

Ngày đăng: 28-03-2014, 9:35 am

Nghiaphat.vn - Ngày 27/3, Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) tuyên bố vẫn tổ chức lễ hội té nước Songkran với quy mô lớn bất chấp tình hình biểu tình chống chính phủ đang tiếp diễn tại Thủ đô nước này.

Các đơn vị chức năng đang phối hợp triển khai các điểm vui chơi ở nhiều khu vực.

Lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

Người dân té nước mừng năm mới truyền thống Songkran tại Chiengmai.

Khu phố du lịch Khao San sẽ có 30 đoàn múa dân gian các miền trình diễn phục vụ cộng đồng. BMA cũng sẽ tổ chức các sự kiện khai mạc hoành tráng ở đường Silom, khu vực Bang Kradi và một số địa điểm khác, với cam kết không bị ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình.

Chính quyền địa phương đã được chỉ đạo đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và vấn đề giao thông trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

BMA khuyến cáo những người tham gia hoạt động té nước, nhất là phụ nữ cần ăn mặc đúng cách vì sự an toàn của bản thân. Tránh uống rượu bia tại các điểm vui chơi và không sử dụng súng phun nước cao áp và bột phấn trắng trong lễ hội.

Theo kết quả xét nghiệm vừa công bố của Viện công nghệ hạt nhân Thái Lan (TINT), loại phấn trắng nói trên có chứa vi khuẩn, vi rút và nấm men. Loại bột phấn làm từ đất sét này có thể gây dị ứng, phồng rộp và nhiễm trùng máu. TINT sẽ phân phối bột phấn tiệt trùng bằng tia xạ cho công chúng tại trạm tàu điện trên cao Sala Daeng trong các ngày 3, 9, 10/4.

Songkran là Tết cổ truyền mừng năm mới của người Thái được tổ chức từ ngày 13- 15/4 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống. Đặc biệt, trong dịp lễ mừng năm mới này, người dân sẽ té nước và bôi phấn trắng lên mặt nhau với quan niệm đem lại nhiều may mắn./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan