Top

Lễ hội thả diều ở Jaipur, Ấn Độ

Ngày đăng: 26-07-2013, 6:45 am

Lễ hội thả diều ở Jaipur là một lễ hội kỷ niệm đặc sắc.

Nếu bạn là một người yêu thích môn thả diều thì bạn không thể bỏ lỡ lễ hội thả diều ở Jaipur, Ấn Độ vào ngày 14 tháng 1 hàng năm. Chiêm ngưỡng những cánh diều bay là một hình thức ăn mừng theo truyền thống tại một số vùng của Ấn Độ, là ngày đánh dấu sự kết thúc của mùa đông.

Lễ hội thả diều ở Ấn Độ

Lễ hội thả diều ở Ấn Độ

Gia đình và bạn bè tụ tập cùng đám đông trên các mái nhà, phất diều của mình lên bầu trời. Bầu trời lúc này gần như trở nên vô hình trong mùa sắc đa dạng đầy sáng tạo của người chơi.

Lễ hội thả diều ở Jaipur là một lễ hội kỷ niệm đặc sắc. Không quân Ấn Độ sử dụng các máy bay trực thăng ở Makar Sankranti bắt đầu lễ hội bằng cách thả diều trên bầu trời, lúc này hàng trăm học sinh cùng bong bóng trên tay dưới mặt đất. Diều ở đây có thể bay lên đến độ cao 1,5 km và thường được trang trí thêm các thông điệp mang tính xã hội hoặc ngay cả các bức tranh biếm hoạ in hình các chính trị gia.

Lễ hội thả diều ở Ấn Độ

Những chú diều đầy màu sắc

Với sự phổ biến của Lễ hội thả diều Jaipur phát triển cùng với sự tập trung của khách du lịch, sự kiện lễ hội nay mang tầm cỡ như các lễ hội lớn quốc tế. Người người từ các nơi trên thế giới đến để chứng kiến cuộc thi thả diều và cảm thấy vô cùng phấn khích và hào hứng từ vẻ đẹp của các con diều bay phất phới trên bầu trời.

Lễ hội thả diều ở Ấn Độ

Bầu trời đầy cánh diều

Theo bazantravel.com


Bài viết liên quan