Top

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà của chúng ta

Ngày đăng: 11-09-2013, 1:33 pm

Lễ hội góp phần đưa nét đẹp văn hóa các dân tộc đến gần nhau hơn.

Tối 10/9, tại TP HCM, UBND thành phố tổ chức khai mạc Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta”.

Tham dự có lãnh đạo Bộ Du lịch các nước: Campuchia, Lào, Myanamar, Thái Lan và Việt Nam, lãnh đạo chính quyền các thành phố: Bangkok, Phnom Penh, Vientiane và Yangoon, Đoàn Thượng nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt, Thượng viện Pháp, đại diện các cơ quan lãnh sự tại thành phố.

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà của chúng ta

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà của chúng ta

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân khẳng định ý nghĩa tích cực của lễ hội diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng với các nước đang phát triển sâu rộng.

Thành phố hiện đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với 30 địa phương trên cả 5 châu lục và có quan hệ thương mại với 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tính đến giữa năm nay, số lượng dự án FDI trên địa bàn là hơn 4.700 với tổng vốn đăng ký 32,2 tỷ USD.

8 tháng qua, thành phố đã đón gần 3 triệu lượt khách quốc tế và hiện có trên 300.000 người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc.

Trong bối cảnh đó, lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” sẽ góp phần tạo một sân chơi để bạn bè quốc tế hội nhập nhanh hơn vào đời sống văn hóa của thành phố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa cộng đồng các nước, đưa nét đẹp văn hóa các dân tộc đến gần nhau hơn.

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm về hoạt động đối ngoại, về đất nước con người Việt Nam; khu gian nhà văn hóa các nước, giới thiệu văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian…/.

Theo vov.vn