Top

Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2016 tại Nha Trang

Ngày đăng: 29-04-2016, 5:11 am

Đã thành thông lệ hàng năm, mỗi khi đến ngày vía của Nữ thần Ponagar còn được gọi là Thiên Y Thánh Mẫu Ana vị nữ thần được người Chăm tôn vinh là Mẹ xứ sở thì gần như người Chăm trên cả nước đều mong được đến Tháp Bà Ponagar để được một lần dâng lên một nén hương. Chính vì có ý nghĩa quan trọng trong lòng người Chăm nên lễ hội Tháp Bà Ponagar năm nay ngày 27/4, Nha Trang đã đón hàng nghìn người Chăm đến với Tháp Bà Ponagar để hành hương và dự lễ hội Tháp Bà.

Dù che nắng mưa và Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2016 tại Nha Trang

Trong ngày diễn ra lễ hội, tại khu vực sân của Tháp Bà, các nghệ nhân đã trình diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Chăm. Chương trình này đã thu hút rất đông đồng bào Chăm theo dõi. Tuy nhiên, sân của khu vực Tháp Bà không có nhiều bóng cây nên khá nắng, vì dự đoán được tình hình này, ban tổ chức đã chọn dịch vụ cho thuê dù che của một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, bán nhà bạt, bán dù che….để thuê một chiếc dù che ngoài trời thật lớn. Cũng nhờ chiếc dù che nắng này mà bà con đã có một buổi xem văn nghệ thật hào hứng và hấp dẫn.

Dù che nắng mưa và Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2016 tại Nha Trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagar là lễ hội dân gian truyền thống với ý nghĩa ca ngợi công đức của Mẹ xứ sở và mục địch cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình yên, nhà nhà ấm no - hạnh phúc. Lễ hội kéo dài đến hết ngày 29/4 với nhiều nghi thức như lễ thay y, lễ cầu siêu và thả hoa đăng, lễ cầu “Quốc thái, dân an”, lễ tế cổ truyền, lễ dâng hương tạ Mẫu, lễ hoàn kinh...

Dù che nắng mưa và Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2016 tại Nha Trang