Top

Lễ hội thắp sáng 2014 ở thủ đô Canberra Úc

Ngày đăng: 07-03-2014, 3:11 am

Nghiaphat.vn - Thủ đô Canberra của Australia đang rực rỡ, lung linh và vô cùng sôi động với “Lễ hội thắp sáng 2014,” diễn ra từ ngày 28/2-8/3.

Lễ hội thắp sáng 2014 ở thủ đô Canberra Úc

Tòa nhà quốc hội Australia lung linh huyền ảo

Thu hút hàng chục nghìn du khách tới tham quan, lễ hội gồm nhiều hoạt động đa dạng được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp Canberra, đánh dấu mốc chuyển từ mùa Hè oi bức sang những ngày Thu mát mẻ tại "Xứ sở Chuột túi."

Nhà tổ chức cho biết đêm khai mạc lễ hội đã thu hút lượng du khách kỷ lục kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào bốn năm trước.

Khoảng hơn 10.000 người đã tới chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng và nghệ thuật độc đáo, hòa mình giữa 400 ngọn nến đặc biệt tại “Khu vườn lửa,” bất chấp trời mưa gió.

Nguyên nhân khiến lễ hội ngày một thành công là nhờ tính sáng tạo và đổi mới của ban tổ chức.

Trong dịp lễ hội, du khách có thể tùy ý lựa chọn những địa điểm thưởng ngoạn theo sở thích, như màn trình diễn ánh sáng tại Tòa nhà quốc hội, Bảo tàng quốc gia, Thư viện quốc gia, cùng rất nhiều hoạt động khách.

Du khách, từ trẻ em đến người già, đặc biệt thích thú khi được tự mình thiết kế ánh sáng và chiếu lên các tòa nhà cao tầng. Đây là một trong những hoạt động thu hút đông đảo du khách tới lễ hội.

Lễ hội thắp sáng” được đánh giá là tốt lên từng năm kể từ khi bắt đầu năm 2011, về công tác tổ chức cũng như lượng du khách tới tham quan.

Năm 2011, chính quyền Vùng lãnh thổ thủ đô (ACT) đã thất thu 2,4 triệu AUD, sau khi phải bỏ đi 1/3 số vé, tương đương gần 3.000 vé. Năm nay, chỉ có 593 vé mời được gửi đi, trong khi số lượng vé bán lên tới gần 9.500 vé.

Chính quyền ACT dự kiến nếu thời tiết tốt, số người tới tham quan lễ hội sẽ vượt quá con số gần 120.000 người hồi năm ngoái./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan