Top

Lễ hội TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta từ 10-12/9

Ngày đăng: 06-08-2013, 10:24 am

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch tổ chức sự kiện Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” gửi Bộ Ngoại giao.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, bản sắc của nước mình cho nhân dân TP.HCM, tạo không khí lễ hội, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các nước.

Lễ hội “TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta” từ 10-12/9

Lễ hội “TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta” từ 10-12/9

Đồng thời, đây là dịp để TP.HCM giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng; tạo môi trường phát triển, thu hút khách du lịch quốc tế.

Dự kiến Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/9 tại Khu Du lịch Văn Thánh, Q.Bình Thạnh. Lễ hội sẽ được chia làm 5 khu vực: khu triển lãm “Hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chi Minh - Hội nhập và Phát triển”; khu gian nhà văn hóa các nước; sân khấu; khu ẩm thực; khu trò chơi dân gian.

Ngoài ra, ngay sau khi diễn ra lễ khai mạc, lãnh đạo TP.HCM sẽ chiêu đãi đoàn thị trưởng các thành phố du lịch khu vực hạ nguồn Mê Công. Các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại TP.HCM bắt đầu tham gia lễ hội vào lúc 19 giờ 30 ngày 10/9.

Dịp này, TP.HCM cũng dự kiến phát hành 1.000 tập sách Đối ngoại TP.HCM năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 40 năm (và một số năm chẵn) ngày Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với 25 nước.

Đặc biệt, sẽ có một số ghe, thuyền đặc trưng của vùng Nam Bộ để tổ chức các chương trình biểu diễn đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sông; các chương trình múa rối nước; rong diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu ghi-ta, violon, trống… tạo không khí sôi nổi cho lễ hội.

Theo kientrucvietnam.org.vn


Bài viết liên quan