Top

Lễ hội truyền thống của Nhật Bản trên đất Mỹ

Ngày đăng: 02-05-2014, 8:05 am

Nghiaphat.vn - Người dân thành phố New York, Mỹ, đã cùng nhau đắm chìm trong không gian văn hóa Nhật Bản với lễ hội nhảy rước kiệu Yosakoi truyền thống tổ chức tại Manhattan những ngày cuối tuần qua.

Với trang phục và nhạc cụ mang đậm bản sắc đất nước hoa anh đào, các nhóm nhảy đã cùng nhau mang đến đường phố New York một màn trình diễn rộn ràng, đầy màu sắc.

Lễ hội truyền thống của Nhật Bản trên đất Mỹ

Lễ hội truyền thống của Nhật Bản trên đất Mỹ

Bên cạnh những nghệ sỹ đến từ Nhật Bản, nhiều người dân thành phố ở mọi lứa tuổi cũng hòa vào bầu không khí lễ hội và trình diễn điệu nhảy truyền thống của miền Tây Nhật Bản.

Nhiều vũ công Nhật Bản cũng đã hết sức hào hứng khi được cùng biểu diễn với người dân New York, một trong những thành phố trung tâm của thế giới.

Đây là lần thứ hai lễ hội Yosakoi Nhật Bản được tổ chức tại New York. Hoạt động này bắt đầu vào năm 2013 như một cầu nối văn hóa Mỹ-Nhật.

Chisato Sentani, trưởng ban tổ chức lễ hội, cho biết ông hy vọng có thể duy trì lễ hội và đưa nó trở thành một hoạt động giao lưu văn hóa thường niên giữa hai nước.

Yosakoi là điệu múa rước kiệu truyền thống đặc trưng của đất nước Nhật Bản, khởi nguồn từ thành phố Koichi năm 1954. Đây là một điệu múa tập thể với số người mỗi nhóm có thể lên tới 150 người.

Các lễ hội Yosakoi đường phố luôn mang lại không khí tưng bừng rộn ràng với các nhóm nghệ sỹ mặc trang phục truyền thống và mang đạo cụ phối màu rực rỡ, các đoàn xe trang trí bắt mắt và các ban nhạc chơi các bản nhạc nền sôi động và mạnh mẽ./.

Theo https://www.vietnamplus.vn