Top

Lễ hội văn hoá Châu Á diễn ra tại Potsdam

Ngày đăng: 12-08-2013, 5:26 am

Với những hình ảnh đậm chất quê nhà, du học sinh tại Potsdam đã làm nên một dấu ấn đặc biệt về đất nước hình chữ S ở thành phố du lịch này.

“Lễ hội văn hoá Châu Á” diễn ra tại Potsdam

Trước đền Việt Nam Quốc Tổ Mẫu Âu Cơ…

Trong khuôn khổ “Lễ hội văn hoá Châu Á” diễn ra tại Potsdam, sinh viên Việt Nam tại Đức đã có cơ hội những hoạt động thiết thực thể hiện sức trẻ, bầu nhiệt huyết của thanh niên hoà chung trong những hoạt động sôi nổi của cộng đồng người Việt.

 “Lễ hội văn hoá Châu Á” diễn ra tại Potsdam

Những chàng trai Việt tại Potsdam

Tham gia cùng đoàn rước và dâng lửa trước đền thờ Việt Nam Quốc Tổ Mẫu Âu Cơ, các bạn trẻ đã bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn của các thế hệ con cháu không chỉ đang sống trên mảnh đất Việt Nam mà tại nhiều nơi trên thế giới luôn hướng về cội nguồn về cái nôi đã tạc nên vóc hình người Việt.

Một hoạt động khác của hội sinh viên tại lễ hội lần này đã để lại ấn tượng rất mạnh trong lòng kiều bào và những vị khách nước ngoài là quầy hàng thủ công. Những đôi khuyên tai, những con thú nhỏ xinh bằng giấy hay những chiếc vòng đeo tay được các bạn làm ngay tại quầy, những tấm thẻ kẹp sách, tấm bưu thiếp xinh xắn đã thu hút được rất nhiều vị khách đến tham quan, mua hàng và cùng chia sẻ mục đích của quầy hàng, gây quỹ cho các hoạt động của hội, hướng về những trẻ em nghèo tại Việt Nam với các chương trình “Cơm có thịt” và “Sách và những người bạn”.

“Lễ hội văn hoá Châu Á” diễn ra tại Potsdam

Hoạt động bán thiệp gây quỹ cho chương trình Sách và những người bạn

Trong suốt thời gian của lễ hội, khu vực của các bạn sinh viên Việt luôn rộn ràng tiếng cười nói vui vẻ của các bạn sinh viên và các vị khách. Bầu không khí ấm áp của một gia đình không chỉ được cảm nhận bởi các thành viên của hội mà còn là của chính khách hàng.

Những câu giải thích bằng tiếng Đức dù còn chưa chuẩn về phát âm và ngữ pháp nhưng phần nào đã mang đến cho những vị khách nước ngoài một cái nhìn thiện cảm về nền văn hoá và những con người Đất Việt. Nụ cười luôn nở trên môi, sẵn sàng giúp khách hàng sửa lại một chiếc vòng hay hướng dẫn để các bạn có thể tự tay làm lấy đồ vật mình yêu thích, các bạn trẻ của hội sinh viên tại Đức đã ghi lại một dấu ấn đẹp trong lòng những người tham dự lễ hội.

Theo dantri.com.vn